BMW đã hồi sinh tinh thần của BMW Z3 Coupe nguyên bản trong một mẫu xe ý tưởng mới nổi bật có tên Touring Coupé.

BMW Z4 Touring concept được ra mắt tại Concorso d’Eleganza Villa d’Este 2023 trên bờ hồ Como ở Ý, mẫu concept hai chỗ nhằm mục đích cho thấy một biến thể coupe hiện đại của BMW Z4 thế hệ thứ ba có thể đã xuất hiện như thế nào nếu nó được cấp phép phê duyệt sản xuất của nhà sản xuất xe hơi Đức.

BMW Z4 Touring concept
Dựa trên những ý tưởng thiết kế lần đầu tiên được khám phá trên Z3 Coupe ra mắt năm 1998 và tiếp theo là Z4 Coupe kiểu dáng đẹp hơn được giới thiệu vào năm 2006, Touring Coupé vẫn giữ kiểu dáng quen thuộc của chiếc Z4 roadster mới nhất ở phía trước, phía sau để mở rộng điểm nhấn của sự xuất hiện của nó và cung cấp cho nó thêm tính thực tế hàng ngày.

BMW Z4 Touring concept
Với mục đích duy trì là sản phẩm độc nhất vô nhị, mẫu concept mới được phát triển bởi một nhóm tại xưởng thiết kế có trụ sở tại Munich của BMW.
Ông Domagoj Dukec, trưởng bộ phận thiết kế của BMW cho biết: “BMW Concept Touring Coupé tôn vinh niềm vui lái tuyệt đối nguyên bản. sẽ dành cho tương lai.”

BMW Z4 Touring concept
Trong số các yếu tố ngoại thất quan trọng của Touring Coupé là lưới tản nhiệt hình quả thận bằng nhôm xước mới với các lam dọc thay cho lưới tổ ong bằng nhựa màu đen của Z4 roadster.

Xa hơn về phía sau, có một kính chắn gió bao quanh mới và mui xếp cứng với rãnh trung tâm sâu. Dọc theo hai bên, có các khung kính có hình dạng đặc biệt với viền làm bằng nhôm xước. Xe có thân sau mở rộng đầy đặn như một vòng eo quá cỡ và thu gọn lại về đèn sau xe.
Đuôi xe được phân biệt bằng cửa hậu kiểu liftback. Nó có một bộ phận cánh lướt gió lớn giúp kéo dài phần mái xe một cách trực quan và mở ra ở độ cao của ốp cản để lộ ra một khu vực chứa đồ bằng phẳng. Bản concept mới cũng sử dụng bánh xe 19 inch phía trước và 20 inch phía sau được thiết kế độc đáo.

BMW Z4 Touring concept
Bên trong, BMW đã cung cấp cho Touring Coupé một cabin sang trọng hơn so với Z4 roadster tiêu chuẩn. Những điểm nổi bật ở đây bao gồm ghế bọc da màu nâu mới được bọc với đường khâu kiểu găng tay bóng chày. Loại da tương tự được sử dụng ở phần dưới của bảng điều khiển, bảng điều khiển trung tâm và khoang hành lý ở phía sau.

BMW Z4 Touring concept
Đội ngũ thiết kế của BMW đã làm việc với xưởng da Schedoni có trụ sở tại Modena, Ý, để tạo ra bộ hành lý tùy chỉnh bao gồm hai túi lớn hơn và một túi nhỏ đựng cuối tuần cũng như một túi may mặc cho Touring Coupé.

BMW Z4 Touring concept
BMW cho biết họ đã chọn tên Touring Coupe cho mẫu concept mới của mình như một sự gợi ý cho chiếc 328 Touring Coupe đã giành giải Mille Miglia vào năm 1940. Hãng cũng cho biết thiết kế phanh chụp gợi nhớ đến Touring 2002 – chiếc BMW hiện đại đầu tiên nhận được cái tên Touring như một phương tiện để phân biệt nó với những chiếc kiểu loại wagon năm 2002.

Gia An