Lấy cảm hứng từ những họa tiết trống đồng Đông Sơn linh thiêng, trong năm 2015 Rolls-Royce Mortor Cars Hà Nội sẽ đưa ra thị trường bộ sưu tập Phantom Đông Sơn với chỉ 6 chiếc duy nhất.

Sáng 8/1 tại Park Hyatt Sài Gòn, Rolls-Royce Motor Cars chính thức giới thiệu bộ sưu tập xe đặc biệt mang tên Phantom Đông Sơn, bao gồm 6 chiếc Phantom trục cơ sở dài (Extended Wheelbase) phiên bản Bespoke được sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam.

Đây là bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ nền văn hóa và lịch sử của người Việt cổ, mà trong đó nổi bật nhất chính là hình ảnh của bộ Trống đồng Đông Sơn linh thiêng từ thời Vua Hùng. Lần đầu tiên, người Việt đưa tư tưởng, cùng niềm tự hào dân tộc và những dấu ấn văn hóa lâu đời của mình lên một siêu phẩm danh tiếng thế giới: Rolls-Royce. Vì vậy, Phantom Đông Sơn không chỉ đơn giản là một bộ sưu tập xe hơi, mà còn mang trong mình màu sắc rõ nét của lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Rolls-Royce Ha Noi
Michael Schneider- giám đốc kinh doanh RR Châu Á Thái Bình Dương giới thiệu bộ sưu tập Phantom Dong Son 2015

Đây là bộ sưu tập duy nhất, bao gồm 6 chiếc xe phiên bản Bespoke. Mỗi chiếc Phantom đều sở hữu một tên gọi riêng biệt, thể hiện cho một truyền thuyết, yếu tố tự nhiên tiêu biểu và lý tưởng của nền văn hóa Việt Nam từ thủa khai sơ lập địa:

–          Lửa Thiêng: lấy cảm hứng từ truyền thuyết Lạc Long Quân và hình ảnh ngọn lửa linh thiêng

–          Thủy Triều: lấy cảm hứng từ nghề đánh cá truyền thống của người Việt

–          Thần Núi: lấy cảm hứng từ truyền thuyết Sơn Tinh – Thủy Tinh

–          Ngân Vũ: lấy cảm hứng từ niềm tin dân gian vào mưa rơi là biểu hiện của sự may mắn và những điều tốt đẹp

–          Phù Sa: lấy cảm hứng từ truyền thống nghề làm nông của người Việt

–          Mẹ Âu Cơ: lấy cảm hứng từ truyền thuyết tổ mẫu Âu Cơ và tổ tiên người Việt

Ngoài ra Các lựa chọn về màu sắc ngoại thất và chất liệu nội thất đều được tính toán một cách kỹ lưỡng để thể hiện một cách tốt nhất thông điệp của từng chiếc xe.

Dong Son Collection_Interior_Photo 2
Các chi tiết nội thất có họa tiết của Trống Đồng Đông sơn
Phantom Dong Son
Rất nhiều chi tiết có họa tiết của Trống Đồng Đông Sơn

Cũng trong buổi giới thiệu này còn có sự ra mắt dòng Rolls-Royce WRAITH có thiết kế kiểu Fastback lịch sự kết hợp cùng hiệu suất mạnh mẽ nhất trong lịch sử của Rolls-Royce: 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm tăng tốc từ 0 lên 100km/h chỉ trong 4.6 giây

Rolls-Royce Wraith
Rolls-Royce Wraith có giá bán tại Việt Nam là 17,9 tỷ

Tại Việt Nam, dòng xe Wraith có giá bán từ 17,990,000,000 VND. Phần lớn những chiếc xe được giới thiệu với các khách hàng tại Việt Nam đều ghi dấu những yếu tố Bespoke (xây dựng xe theo yếu tố cá nhân). Chính điều này sẽ càng làm cho chiếc xe trở nên độc nhất và khác biệt.

Autoweekly

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.