Bugatti cảnh báo người ngồi trên chiếc Chiron sẽ không nhận được cảnh báo bằng âm thanh ngay lập tức nếu không thắt dây an toàn kịp thời để tuân thủ quy định của Mỹ.

Quá trình phát triển mẫu xe tiếp theo của Bugatti có thể đã phát hiện ra một vấn đề với chiếc xe hiện tại của hãng, đó là mẫu Chiron. Nhà sản xuất hypercar của Pháp đã phát hiện ra rằng họ đã phạm phải một lỗi nghiêm trọng và chuông báo thắt dây an toàn của xe không thực sự tuân thủ các quy định của Mỹ.

Trong tài liệu nộp cho Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA), Bugatti viết rằng họ đã phát hiện ra vấn đề này vào ngày 18 tháng 1 năm 2024, khi biết về “hành vi không tuân thủ trên một phương tiện đang phát triển của Bugatti”. Mặc dù không cung cấp thêm thông tin chi tiết về phương tiện đó, nhưng chắc chắn biết rằng công ty đang có kế hoạch ra mắt phương tiện tiếp theo vào mùa hè này, cho thấy công việc tuân thủ quy định của Mỹ đối với phương tiện này đã được tiến hành.

Bugatti

Vấn đề tương đối nhỏ nhưng dường như ảnh hưởng đến mọi mẫu xe ở Mỹ. Chính xác hơn, 156 chiếc Chiron (công ty chỉ sản xuất 500 chiếc) từ mẫu xe 2016 đến 2023 đều nằm trong phạm vi triệu hồi này .

Vấn đề hiện tại là chuông được thiết kế để cảnh báo người lái xe khi họ không thắt dây an toàn dường như được cấu hình theo quy định của Châu Âu, thay vì tiêu chuẩn của Mỹ (và Canada). Cụ thể, NHTSA lo ngại rằng ở tốc độ dưới 15 mph (24 km/h), chuông không kêu ngay lập tức.

Thay vào đó, nó sẽ đợi cho đến khi xe đã đi được 500 mét (khoảng một phần ba dặm) hoặc 60 giây trôi qua kể từ khi Chiron khởi động. Điều đó làm tăng khả năng người lái xe không thắt dây an toàn bị thương trong một vụ tai nạn ở tốc độ thấp. Tuy nhiên, Bugatti cho biết thêm đèn cảnh báo thắt dây an toàn sẽ luôn sáng.

Bugatti

Vì vấn đề quá nhỏ nên việc khắc phục sẽ tương đối dễ thực hiện. Bugatti đã bắt đầu liên hệ với các chủ sở hữu từ hôm nay (16/2) và sẽ thông báo với họ rằng xe của họ phải được bổ sung bản cập nhật phần mềm (miễn phí) để tuân thủ các quy định của Hoa Kỳ. Hiện chưa rõ các kỹ sư của Bugatti có được cử tới để khắc phục sự cố này hay không.

Gia An