Bugatti Chiron Profilee đã được Bugatti tiết lộ là một phiên bản giảm giá của Chiron Pur Sport, một mẫu xe có một không hai hoàn chỉnh với cánh gió sau mới.

Sau khi ra mắt Pur Sport tập trung vào đường đua vào năm 2020, nhà sản xuất ô tô Pháp đã nhận được yêu cầu từ khách hàng để tạo ra một chiếc Chiron mang bản chất mạnh mẽ của mẫu xe nói trên và bọc nó trong một thân xe thanh lịch hơn.

Burgatti Chiron Profilee

Hình thái mới của xe có cánh gió xuôi phía sau được cho là đảm bảo sự ổn định và khả năng kiểm soát khi đạt tốc độ tối đa. Nó cũng hút không khí nóng ra khỏi khoang động cơ với không khí có áp suất âm khi không khí  lướt dưới cánh.

Burgatti Chiron Profilee

Ở phía trước, Profilee đã được cung cấp các khe hút gió rộng hơn và lưới tản nhiệt ‘móng ngựa’ được mở rộng để giúp hút nhiều không khí hơn vào các bộ tản nhiệt. Lực ép xuống và luồng không khí cũng đã được tối đa hóa nhờ bộ chia gió phía trước được sửa đổi và gầm xe thiết kế có rãnh.

Burgatti Chiron Profilee

Động cơ W16 1.103kW (1.479hp) tương tự nằm ở vị trí xứng đáng của nó trong khi hộp số ly hợp kép bảy cấp hiện có tỷ số truyền ngắn hơn 15% so với Chiron Sport.

Burgatti Chiron Profilee

Xe tăng tốc từ 0 lên 100 km/h mất 2,3 giây trong khi chạy nước rút từ 0 lên 200 km/h trong 5,5 giây. Tốc độ tối đa của nó lên tới 380km/h, cao hơn 30km/h so với Pur Sport.

Độ khum của bánh xe cũng đã thay đổi ở cả trục trước và trục sau trong khi lò xo cứng hơn đã được trang bị cân bằng nặng phía trước. Những thay đổi này được cho là giúp cải thiện độ bám đường khi vào cua.

Burgatti Chiron Profilee

Profilee cũng sẽ có màu ‘Argent Atlantique’ độc đáo được phát triển riêng cho chiếc xe, trong khi phần dưới của ngoại thất được hoàn thiện bằng sợi carbon lộ ra ngoài.

Bên trong, chiếc xe sẽ mang lại cảm giác quen thuộc cho những ai may mắn được trải nghiệm một chiếc Chiron với nội thất được làm từ da, sợi carbon và nhôm nguyên khối.

Burgatti Chiron Profilee

Profilee sẽ là chiếc Chiron đầu tiên có nội thất bọc da dệt, được áp dụng cho bảng điều khiển, các tấm cửa và bảng điều khiển trung tâm. Bugatti Chiron Profilee sẽ được RM Sotheby’s bán đấu giá vào ngày 1 tháng 2 năm 2023, với một phần trăm số tiền thu được sẽ được dùng làm từ thiện.

Tuấn Phạm