Lần gần đây nhất nghe nói về La Voiture Noire là vào tháng 12 năm ngoái, ngay trước lễ Giáng sinh, khi động cơ được sử dụng làm vật trang trí cho ngày lễ ở Molsheim, nhà của Bugatti. Cho đến hôm nay, nhà sản xuất ô tô Pháp đã một lần nữa gây chú ý với nó, bằng cách tung ra một vài hình ảnh và một chi tiết ấn tượng, từ quá trình phát triển La Voiture Noire.

Bugatti La Voiture Noire

Bugatti cho biết: “65.000 giờ kỹ thuật đã được đầu tư để biến La Voiture Noire trở thành tác phẩm kinh điển cao cấp dành cho ô tô độc đáo nhất từng được tạo ra.

Làm phép toán cho thấy 65.000 giờ tương đương với hơn 2.708 ngày hay 7,4 năm – đó là số thời gian họ đầu tư vào toàn bộ dự án. Và nó còn khiến người ta ngạc nhiên hơn khi xem La Voiture Noire, tiếng Pháp có nghĩa là “Chiếc xe đen”, dựa trên chiếc Chiron.

Bugatti La Voiture Noire

Bugatti vẫn chưa tiết lộ danh tính của chủ sở hữu, nhưng dù họ là ai, họ đã trả 11 triệu euro (tương đương 13,5 triệu USD), chưa bao gồm thuế, để có đặc quyền thêm nó vào bộ sưu tập của mình. Điều này làm cho Chiron trông có giá cả phải chăng khi so sánh, vì nó có giá khởi điểm chỉ gần 3 triệu đô la. Và nếu bạn muốn và đủ khả năng mua một chiếc, bạn thật may mắn vì khoảng 50 chiếc trong số đó vẫn còn khả dụng.

Bugatti La Voiture Noire

Được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Geneva 2019, La Voiture Noire là sự kết hợp với Type 57 SC Atlantic và cũng kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 của Bugatti. Nó có thân bằng sợi carbon tùy chỉnh và động cơ W16, với động cơ tăng áp 8,0 lít sản sinh công suất 1.479 mã lực (1.500 PS / 1.103 kW) và mô-men xoắn 1.180 pound-feet (1.600 Nm).

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm