Mới đây theo trang Washington Examiner, đại tá Thomas “TJ” Jackman, thuộc Không quân Vệ binh Quốc gia Mỹ ANG ở bang Vermont, bị phát hiện lái trộm máy bay tiêm kích F-16 đến Washington DC để gặp gỡ người yêu là nữ đại tá lục quân Mỹ vào giữa năm 2015.

Sau khi xem xét, lãnh đạo ANG cho phép đại tá Thomas “TJ” Jackman tự nộp đơn xin từ chức để tránh bị xét xử do dùng của công vào việc riêng. Cụ thể, điều tra nội bộ cho thấy Jackman và nữ đại tá kia đã tán tỉnh nhau bằng email từ cuối năm 2014 dù khi đó, ông đã có vợ ở Vermont. Họ đã tìm cách gặp nhau từ ngày 27 – 29/01/2015 nhân chuyến công tác của Jackman tới căn cứ Không quân Andrews ở Washington.

Máy bay F16

Lợi dụng tư cách là một chỉ huy, Jackman đã tự ý lấy một chiếc tiêm kích F-16 để bay một phát đến sân bay Andrews mà không gặp trở ngại gì. Người duy nhất có quyền cấm chiếc F-16 đó cất cánh là sĩ quan chỉ huy bay Terry Moultroup nhưng ông từ chối đưa ra bình luận.

Theo Lầu Năm Góc, chi phí vận hành tiêm kích F-16 rất đắt đỏ, mỗi giờ bay ngốn khoảng 8000 USD, trong khi đó mua vé máy bay dân dụng từ Vermont đến Washington chỉ mất vài trăm USD.

Sự việc nhanh chóng bị phát giác, Jackman nhận lệnh phải trở về Vermont bằng một chuyến bay dân sự, trong khi Terry Moultroup phải đích thân đến sân bay Andrews để lái chiếc F-16 về căn cứ không quân. Vụ việc khiến Jackman bị cách chức, hạ quân hàm nhưng không bị tước quân tịch, vẫn có thể làm việc cho Không quân.

ANG để vụ việc đi đến hồi kết bằng cách gợi ý cho Jackman tự nộp đơn xin từ chức, rời khỏi lực lượng trước khi bị đem ra tòa án binh. Các khoản lương hưu và trợ cấp của ông vẫn được giữ nguyên. Dù vậy, Jackman vẫn phủ định việc mình ngoại tình và từ chối bình luận về lý do rời khỏi ANG.

Theo nguoivietphone

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *