BYD đã động thổ một nhà máy sản xuất xe điện tại Rayong trên bờ biển phía đông của Thái Lan vào ngày 4/7, để gia tăng sự cạnh tranh đối với các thương hiệu đối thủ

Hãng xe điện BYD của Trung Quốc đã động thổ nhà máy sản xuất xe điện đầu tiên tại Thái Lan vào thứ năm, đây cũng là nhà máy đầu tiên của hãng sản xuất ô tô này tại Đông Nam Á.

“BYD đang sử dụng Thái Lan làm trung tâm sản xuất để xuất khẩu sang ASEAN và nhiều nước khác”, Narit Therdsteerasukdi, Tổng thư ký Ủy ban Đầu tư Thái Lan phát biểu tại lễ khai mạc, ám chỉ khối Đông Nam Á gồm 10 quốc gia.

BYD mở nhà máy EV đầu tiên tại Đông Nam Á

Cơ sở này được công bố cách đây hai năm, có giá trị 490 triệu đô la và sẽ có công suất sản xuất 150.000 xe mỗi năm. Nhà máy nằm trong một khu công nghiệp ở tỉnh Rayong, trên bờ biển phía đông của Thái Lan.

Hiện tại, Tesla là nhà sản xuất xe điện lớn nhất thế giới, dựa trên doanh số bán 443.956 xe điện trong quý 2 năm nay.

Nhưng BYD cũng không hề kém cạnh khi đã bán được 426.039 xe điện “thuần túy” – có giá từ 100.000 nhân dân tệ (khoảng 13.750 USD) đến 200.000 nhân dân tệ – trong cùng kỳ.

Nếu tính cả xe hybrid cắm điện, tổng doanh số của BYD là 982.747, tăng 57% so với quý đầu tiên.

Hãng sản xuất ô tô có trụ sở tại Thâm Quyến này cũng đã ra mắt phiên bản mới của công nghệ hybrid vào tháng 5, cho biết công nghệ này cho phép chiếc xe chạy được 2.100 km chỉ với một lần sạc cộng với một bình xăng đầy.

Quốc Huy