Chiếc ô tô điện nhỏ bé này có khả năng đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế xe điện liên bang trị giá 7.500 USD theo quy định hiện hành, có khả năng giảm giá thuê xuống còn 12.500 USD

Chiếc VinFast VF 3 dễ thương được xem trước vào tháng 6 đã được thiết kế dành riêng cho thị trường Việt Nam nhưng có khả năng nó cũng có thể được bán ở Mỹ.

Đại diện nhà sản xuất ô tô tiết lộ rằng các nhà bán lẻ tiềm năng ở Mỹ muốn bán VF 3. VinFast hiện đang tuyển dụng các đại lý trên khắp nước Mỹ trong khi thiết lập mô hình bán lẻ mới với các đại lý nhượng quyền thay vì độc quyền bán hàng trực tiếp tại nhà máy như trước đây đã lên kế hoạch.

“Chúng tôi đang thảo luận với phần lớn các đại lý lớn, có uy tín trên khắp nước Mỹ,” VinFast nói với Auto News. “Phản hồi ban đầu rất tích cực và các đại lý đang tỏ ra quan tâm sâu sắc đến VinFast và các mẫu xe điện của chúng tôi.” VinFast cho biết thêm rằng họ đang “nghiên cứu nhu cầu và tiềm năng đối với mẫu VF 3 tại Mỹ, sau những phản hồi tích cực từ các đại lý của chúng tôi”.

VF3

VinFast đã tổ chức hai cuộc gặp gỡ với các đại lý tiềm năng của Hoa Kỳ vào tháng 10 và giới thiệu mô hình thực tế của xe điện VF 3. Cố vấn của VinFast, Duke Hale cho biết có khoảng 100 đại lý quan tâm đã có mặt và hầu hết họ đều muốn bán VF 3, tại phần lớn là vì nó có thể sẽ có giá dưới 20.000 USD.

Hale nói: “Họ thích toàn bộ dòng sản phẩm nhưng tôi có thể nói rằng VF 3 đã nhận được phản hồi gần như 100%. “Họ thực sự thích VF 3 và lý do là nó có thể có giá dưới 20.000 USD.” Hale nói thêm rằng nó cũng sẽ đủ điều kiện nhận khoản tín dụng thuế EV 7.500 USD, đưa giá của nó xuống mức thấp nhất là 12.500 USD.

VF 3 có chiều dài chỉ 122,5 inch (3.114 mm) nhưng rõ ràng vẫn có đủ chỗ cho 5 người ngồi. Thông số kỹ thuật hệ truyền động vẫn chưa được công bố nhưng tại buổi ra mắt xe vào tháng 6, VinFast cho biết họ đang lên kế hoạch bắt đầu giao hàng tại Việt Nam vào quý 3 năm 2024.

Gia An