Có rất nhiều phương pháp để mọi người tự phục hồi lại bề mặt ngoại thất của ôtô khi bi móp hoặc lõm, đặc biệt với những người bận rộn sử dụng xe thường xuyên không có thời gian đến gara.

Đối với nhiều người khi sử dụng xe ô tô sẽ có những vết lõm diện tích nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng nếu bạn không có thời gian lẫn điều kiện mang xe tới gara thì có thể tự xử lý bằng những dụng cụ có sẵn trong nhà, nó mang lại kết quả bất ngờ, tuy nhiên bề mặt sơn của vùng bị lõm không thể như ban đầu.

  1. Sử dụng cây thụt bồn cầu

Phương pháp này hữu hiệu với phần lõm trên một bề mặt phẳng, lưu ý nếu diện tích bị lõm nhỏ hơn ¼ diện tích của bầu cao su cây thụt thì không có kết quả vì lực hút không đủ mạnh. Đầu tiên sử dụng nước làm ẩm bề mặt của bầu cao su cây thụt và làm ẩm bề mặt xung quanh vết lõm, đặt cây thụt sao cho có góc cân đối tốt nhất với vết lõm và tiến hành giật để đưa vết lõm về trạng thái ban đầu, nếu vết lõm quá rộng hơn diện tích của bầu cây thụt thì bạn phải tiến hành nhiều lần, luôn đảm bảo độ ẩm cho cây thụt và bề mặt vết lõm để tạo lực hít tốt nhất.

2. Sử dụng đá khô

Đá khô bán khá phổ biến ở các cửa hàng tạp hóa lớn, nó rất hiệu nghiệm khi sử dụng để biến các vết lõm hoàn trả lại bề mặt bằng phẳng ở ngoài thân xe, đặc biệt tại các vị trí nắp ca-pô, nóc xe, còn các mặt phẳng đứng bạn phải sử dụng một kẹp để giữ đá khô tại vị trí lõm. Lưu ý luôn sử dụng kính bảo hộ và găng tay khi làm việc với đá khô để tránh bị phỏng, dùng gắp kim loại có răng giữ đá khô tại vị trí lõm từ 30 giây cho đến 1 phút, nếu để quá thời gian này có thể khiến lớp sơn bị hư.

Nguyên lý giãn nở do nhiệt sẽ phát huy tác dụng khi bạn bỏ đá khô ra ngoài thì phần lõm sẽ ấm lên và giãn nở để đưa vết lõm về trạng thái ban đầu, có thể lặp đi lặp lại nhiều lần để đạt kết quả như mong muốn, nhưng lưu ý chờ nhiệt độ vùng còn lõm về lại bình thường mới tiếp tục lặp lại, có thể có hiện tượng rạn nứt sơn.

  1. Dùng keo tại vùng nhựa bị lõm

Làm thật sạch bề mặt vùng nhựa bị lõm, dùng súng nhiệt bắn nhựa silicon vào nút ri vê nhựa loại lớn và ịn vào vùng lõm, đợi khô để tạo một liên kết thật chắc, khi đó sẽ kéo ngược nút ri vê nhựa ra cho đến khi nào vùng lõm mất đi, có thể phải làm nhiều lần. Kế tiếp sử dụng máy sấy với nhiệt độ nóng làm mềm liên kết keo silicon để loại bỏ nút ri vê nhựa và làm sạch bề mặt bằng alcohol. Phương pháp này có kết quả tốt trên bề mặt nhựa hơn là kim loại.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.