Kia Motor Company trước đó đã tung ra những hình ảnh hé lộ của chiếc Sportage 2022 hoàn toàn mới. Trong khi các bức ảnh có thể hiển thị đầy đủ thiết kế hoàn toàn mới của chiếc crossover, nhưng  các thông số kỹ thuật khác của nó vẫn chưa được biết đến. Tuy nhiên, giờ đây, nhiều thông tin về chiếc xe đã được công bố, bao gồm hàng loạt các tính năng an toàn mới cũng như các tùy chọn động cơ mới.

Kia Sportage 2022

Bắt đầu từ bên trong, Kia Sportage 2022 hoàn toàn mới giờ đây đi kèm với màn hình cảm ứng lớn bên trong cabin. Bên cạnh đó, chiếc crossover của Hàn Quốc cũng sẽ nhận được một loạt các tính năng hỗ trợ người lái tiên tiến mới. Chúng bao gồm công nghệ tránh va chạm phía trước và hỗ trợ điểm mù, màn hình quan sát điểm mù, hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc, điều khiển hành trình thông minh dựa trên điều hướng và hỗ trợ đỗ xe từ xa.

Kia Sportage 2022

Sportage cũng sẽ nhận được một tính năng chế độ địa hình mới, điều này sẽ cho phép chiếc crossover tự động điều chỉnh cài đặt của nó cho mọi điều kiện đường như tuyết, bùn hoặc cát. Bên cạnh đó, xe còn có các chế độ lái tiêu chuẩn như Eco, Sport và Comfort.

Kia đã tuyên bố rằng họ đã điều chỉnh một cách tỉ mỉ hệ thống treo và hệ thống lái của chiếc crossover để cải thiện đáng kể động lực lái của nó. Sportage cũng sẽ được trang bị hệ thống treo điều khiển điện tử mới giúp xe vận hành êm ái hơn. Hệ thống 4WD mới cũng sẽ đảm bảo rằng sức mạnh được phân bổ đều xung quanh xe và khi cần thiết.

Kia Sportage 2022

Dưới nắp ca-pô, Kia Sportage hoàn toàn mới sẽ đi kèm với động cơ xăng tăng áp 1,6 lít sản sinh công suất 178 mã lực và mô-men xoắn 265 Nm hoặc động cơ turbo diesel 2.0 lít cho công suất 183 mã lực và mô-men xoắn 417 Nm. Các tùy chọn hộp số cho chiếc crossover là hộp số tự động 6 cấp cho động cơ xăng hoặc 8 cấp cho diesel.

Bùi Bảo