Honda Civic Coupe đang sống trong những ngày tháng cuối cùng, vì nó sẽ bị ngừng sản xuất vào năm 2021.

Doanh số của những chiếc xe 2 cửa Honda Civic chỉ đạt 6% trong tổng doanh số bán, nó là chiếc coupe dẫn động cầu trước cuối cùng trong số những chiếc coupe chủ đạo sẽ bị khai tử. Một kết quả thật bi thảm và đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên.

Trong khi đó, vẫn còn vẫn còn những chiếc xe hai cửa khác đến từ Nhật Bản nhưng có dẫn động cầu sau như Subaru BRZ hay Toyota 86 được duy trì. Những chiếc xe coupe cầu trước thường có giá mềm phải chăng hơn rất nhiều so với những chiếc cầu sau, chẳng hạn như Civic Coupe có giá 21.050 USD trong khi đó những chiếc coupe châu Á cầu sau thường có giá khởi điểm khoảng 27.000 USD.

Honda coupe

Tất nhiên, cái chết của những chiếc coupe chính thống đã bắt đầu từ lâu vì doanh số giảm đã phản ánh một số mẫu đã kết thúc trong hai thập kỷ qua. Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã khá tích cực trong phân khúc cũng như họ cung cấp Honda Accord Coupe, Nissan Altima Coupe và Toyota Solara. Tất nhiên, cũng có Scion tC, Acura Integra.

Tất cả các mô hình trên đã đến và biến mất khi Solara khai tử vào năm 2008 và Altima Coupe tiếp theo vào năm 2013. Accord Coupe đã cố gắng duy trì đến năm 2017, trong khi Scion tC từng giúp định nghĩa thương hiệu  này cũng đã bị khai tử vào năm 2016, sau gần như một thập kỷ doanh số giảm.

Civic coupe

Trong khi những mô hình này là những chiếc xe thể thao thân thuộc hay thậm chí rất tuyệt vời, rất thú vị trong khi giá cả lại phải chăng. Thật không may khi tất cả đều có chung một số phận và kết thúc như nhau, doanh số quá ít là nguyên nhân chúng bị khai tử.

Tuấn Phạm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.