Người đàn ông được đề cập có tên là Zahid Khan, 35 tuổi, đã đào tẩu đến Dubai ngay trước khi anh ta bị kết tội âm mưu lừa đảo, làm trái luật và che giấu chuyển đổi tài sản phạm tội thông qua một vụ lừa đảo biển số xe. Anh ta đang phải đối mặt với 10 năm trong nhà tù của Anh nhưng thay vào đó anh ta đang trốn ở Dubai.

Giờ đây, Khan đang kiện Cảnh sát West Midlands vì đã bóp nát chiếc Ferrari 458. Theo Birmingham Live, Khan đã gây chú ý vào tháng 4 năm 2017 khi anh ta đậu siêu xe Ý của mình trên vỉa hè trước Tòa án Birmingham Crown. Đây là một quyết định ngớ ngẩn khi chính quyền địa phương nhanh chóng thu giữ chiếc xe. Cảnh sát cũng xác định rằng nó không là một chiếc xe hợp lệ và cũng đang trong tình trạng hư hỏng, nên nó bị quyết định phá hủy.

Nói với Mail Online, Khan cho biết: “Tôi hiện đã bắt đầu tố tụng chống lại Cảnh sát West Midlands vì hành vi trái pháp luật của họ liên quan đến chiếc Ferrari 458 Spider trị giá 200 nghìn đồng của tôi.”

Một nữ phát ngôn viên của Cảnh sát West Midlands nhận xét rằng “Zahid Khan trước đây đã trực tiếp gửi một lá thư yêu cầu bồi thường cho lực lượng nhưng đã bị từ chối. Hiện chúng tôi đã nhận được thông báo anh ấy đã đưa ra thủ tục tố tụng trước tòa án, chúng tôi sẽ trả lời đơn kiện qua thủ tục tòa án trong thời gian thích hợp. ”

Cảnh sát ở Anh được cho là biết Khan đang sống đâu đó ở Dubai và anh ta có thể phải đối mặt với việc bị dẫn độ.

Bùi Bảo