Sau Nissan GT-R, một sở cảnh sát Nhật Bản đã được tặng một chiếc Lexus LC 500 để bổ sung vào đội xe tuần tra và thực hành nhiệm vụ của họ.

Chiếc LC 500 này do giám đốc điều hành Lexus – Kazuo Nakamura tặng cho Sở cảnh sát tỉnh Tochigi, nơi đây có truyền thống sử dụng những chiếc xe có hiệu suất cao của Nhật Bản để làm đội xe tuần tra của minh. Trên thực tế, sở cảnh sát này hiện có một chiếc Nissan GT-R trong đội hình xe của mình, và cũng đã từng sử dụng những chiếc xe đình đám như: Honda NSX, Mazda RX-7, Nissan Skyline R34, Skyline R33 và Subaru Impreza WRX STi, trong quá khứ.

LC 500

Chiếc LC 500 sẽ được sử dụng cho các đơn vị tuần tra giao thông cơ động, trong nỗ lực giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông cũng như ngăn ngừa các phương tiện bỏ chạy trốn cảnh sát.

LC 500

Những thay đổi chính cho chiếc xe phù hợp với nhiệm vụ bao gồm màu sơn đen phối trắng của cảnh sát, thanh đèn bar nhấp nháy trên nóc và đèn nhấp nháy bên dưới lưới tản nhiệt phía trước của xe.

LC 500

Vẫn chưa rõ liệu có bất kỳ sửa đổi cơ khí nào được thực hiện hay không, nhưng rất có thể Lexus đã để nguyên hệ thống truyền động và hộp số. Đó không phải là một vấn đề tồi tệ vì động cơ V8 5.0 lít hút khí tự nhiên của LC 500 tạo ra công suất đáng nể 471 mã lực và mô-men xoắn đạt 540 Nm, quá đủ để truy đuổi theo và chặn đứng hầu hết những người lái xe mà các cảnh sát vượt mặt yêu cầu dừng xe kiểm tra.

LC 500 LC 500

Rất ấn tượng như đội xe do Sở cảnh sát tỉnh Tochigi sử dụng, nhưng nó không thể so với lại các phương tiện mà cảnh sát ở Dubai được sử dụng. Chúng bao gồm Bugatti Veyron, Porsche 918 Spyder, Mercedes-Benz SLS AMG, BMW M5, Audi R8, Ferrari FF và gần đây nhất là Mercedes-AMG GT 63 S.

Bùi Bảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.