Đây là chương trình được  Hiệp hội Du lịch Bình Dương kết hợp tổ chức cho hơn 60 xe hành trình về “về miền quốc bảo” sâm Ngọc Linh Kon Tum K5. Là một trong những hoạt động thúc đẩy du lịch cho Tỉnh Kon Tum cũng như quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh.

 

Caravan Sâm Ngọc Linh

Đoàn khởi hành từ Trung tâm Triển lãm Quốc tế WTC EXPO Bình Dương, với sự hỗ trợ phối hợp của lực lượng cảnh sát giao thông của các tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Kon Tum, để đảm bảo cho hành trình được xuyên suốt và an toàn. Điểm đặc biệt của các thành viên tham dự phần lớn là các đơn vị lữ hành, truyền thông báo chí, với gần 200 thành viên. Đây là những nhân tố giúp cho ý nghĩa của hành trình này không chỉ là trải nghiệm và lan toả, mà các đơn vị lữ hành sẽ giúp sức cho kết nối du lịch được bền vững lâu dài đến vùng đất Kon Tum, vốn còn đầy tiềm năng hoang sơ. Cụ thể là phát triển loại hình du lịch nghỉ dưỡng sinh thái, du lịch trải nghiệm văn hoá tại địa phương một cách bài bản, chuyên nghiệp.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Hành trình caravan về miền Tây Nguyên mà điểm đến đích là vùng sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 đã mang lại nhiều điều thú vị, còn gì thỏa thích hơn khi các thành viên tham gia cùng khám phá những cung đường đồi núi trùng trùng điệp điệp, bằng chính chiếc “xế hộp” của mình để cảm nhận cái thú vị của hình thức du lịch độc đáo này với đầy đủ cảm xúc. Những cung đường mà đoàn đi qua thật đẹp, thơ mộng với những cánh rừng thông xanh ngát dọc hai bên đường của vùng cao Tây Nguyên, thêm những cánh đồng điện gió trải dài ấn tượng.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Không chỉ là những giây phút được trải nghiệm sau vô-lăng để ghi lại những khung cảnh thơ mộng, mỗi nơi đoàn đi qua và lưu lại còn có những đêm giao lưu, trải nghiệm văn hoá địa phương, được thưởng thức những món ăn đặc trưng rất ngon. Địa điểm nổi bật nhất của hành trình này dĩ nhiên là vùng đất Kon Tum còn chứa đầy sự hoang sơ và độc đáo để khám phá.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Đoàn đã tham dự diễn đàn Du Lịch Kon Tum – Tiềm Năng và Triển Vọng, một sự kiện hết sức tâm huyết của tỉnh nhà để đánh thức tiềm năng của vùng đất này, được nhiều các vị lãnh đạo đầu ngành quan tâm về tham dự cùng các chuyên gia, hiệp hội du lịch các tỉnh Tây nguyên, các đoàn của Lào và Campuchia, các tập đoàn phát triển bất động sản du lịch, nhiều công ty lữ hành tham dự. Tại đây, những vấn đề chủ chốt được thảo luận tìm hướng đi cho du lịch Kon Tum được bàn thảo rất sôi nổi và đi vào thực chất.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Caravan Sâm Ngọc Linh
Ông Trần Tuấn Hùng – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Bình Dương kiêm Trưởng Ban tổ chức chương trình, ký kết các biên bản hợp tác với các đại diện hiệp hội du lịch

Đoàn cũng được tham gia Lễ hội khinh khí cầu sâm Ngọc linh Kon Tum K5 lớn nhất Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức tại Kon Tum, tham quan nhà thờ gỗ (nhà thờ Chánh Toà) cổ kính độc đáo với hơn 100 năm tuổi.

Caravan Sâm Ngọc Linh Caravan Sâm Ngọc Linh

Điểm nhấn mà ai cũng háo hức  là đoàn có một chuyến khởi hành từ trung tâm Kon Tum đi huyện Tu Mơ Rông để tham quan vườn sâm Ngọc Linh K5, trên đường đi đoàn ghé vào tham dự lễ hội phát động trồng một triệu cây xanh tại xã Đăk Hà.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Hành trình tiếp tục đến với vùng núi trồng sâm Ngọc Linh K5, phải nói con đường dẫn lên đỉnh núi là một thử thách đối với tất cả những chiếc xe tham dự hành trình này, từng con dốc cao dựng đứng liên tục nối tiếp nhau, thêm vào đó là những khúc cua gấp tại các đỉnh dốc càng làm cho hành trình trở nên hấp dẫn pha lẫn cả sự mạo hiểm, nhưng thành quả là mọi thành viên đều thích thú tận mắt nhìn thấy những vườn sâm Ngọc Linh quý giá tựa như báu vật của vùng núi Ngọc Linh với độ cao 2300m này.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Vườn sâm Ngọc Linh được trồng tự nhiên dưới những tán rừng già nguyên sinh hùng vĩ, với diện tích vườn sâm hơn 700 hecta, có thể coi đây là vườn sâm lớn nhất Thế giới. Với vị trí đặc biệt, núi Ngọc Linh Kon Tum nơi được mệnh danh là nóc nhà Tây Nguyên, nơi mà các điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng vô cùng độc đáo để nuôi dưỡng cây Sâm Ngọc Linh, giúp cây Sâm Ngọc Linh hình thành, phát triển và tích lũy được những hoạt chất, tính chất sinh học tinh túy nhất mà không có một nơi nào, một loài sâm nào trên thế giới có được.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh cũng đã được các nhà khoa học trong và ngoài nước nghiên cứu và khẳng định là một trong các loài sâm tốt nhất thế giới với 52 hoạt chất saponin chính, bao gồm tất cả những hoạt chất saponin tốt nhất có trong sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ, Nhật, Trung quốc.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Công ty Sâm Ngọc Linh Kon Tum K5 là 1 trong những đơn vị đầu tiên, tiên phong trong việc bảo vệ và nhân giống nguồn gen gốc, trải qua hơn 20 năm phát triển, từ những cây Sâm Ngọc Linh đầu tiên được tìm thấy, hiện nay có hơn 600ha Sâm Ngọc Linh trồng hoàn toàn tự nhiên dưới những tán rừng nguyên sinh nằm trên đỉnh Ngọc Linh có độ cao hơn 2000m so với mực nước biển.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Sau buổi tham quan vườn sâm Ngọc Linh, đoàn caravan còn  được ghé lại Hội chợ Ẩm Thực Tây Nguyên tại  Trung tâm Huyện Tu Mơ Rông để các thành viên tham quan hội trợ, mua sắm những sản phẩm sâm tươi và các sản phẩm chế biến từ sâm Ngọc Linh rất đa dạng.

Caravan Sâm Ngọc Linh

Kết thúc hành trình caravan về xứ sâm Ngọc Linh là buổi giao lưu cùng với Hiệp hội Du lịch Gia Lai tại homestay Nhà Tôi, khung cảnh ấm áp đầy chất Tây Nguyên với lửa hồng được đốt lên cùng các điệu múa cồng chiêng.

Caravan Sâm Ngọc Linh
Đoàn ghé mua sắm tại hội chợ ẩm thực Tây Nguyên,  mua sâm Ngọc Linh và các sản phẩm từ sâm
Caravan Sâm Ngọc Linh
Hội chợ ẩm thực Tây Nguyên được tổ chức tại Trung tâm huyện Tu Mơ Rông
Caravan Sâm Ngọc Linh
Sâm Ngọc Linh tươi sau khi thu hoạch có giá trị rất cao
Caravan Sâm Ngọc Linh
Một sản phẩm từ sâm tươi Ngọc Linh
Caravan Sâm Ngọc Linh
Cây sâm Ngọc Linh

Quốc Huy