Carens EV sẽ được ra mắt sớm khi doanh số bán xe điện EV đang tăng ở các thị trường tiềm năng châu Á, một số nhà sản xuất ô tô đang tìm cách giành lấy thị phần của họ. Kia gần đây đã tiết lộ kế hoạch ra mắt ba mẫu xe điện mới trong khu vực, bao gồm cả mẫu Carens EV mới.

Trong Ngày hội Nhà đầu tư CEO gần đây, Kia đã tiết lộ lộ trình mới để trở thành công ty dẫn đầu về điện khí hóa. Động thái này được đưa ra khi Kia đang tìm cách chống lại các nhà sản xuất ô tô giá rẻ của Trung Quốc như BYD.

Kia Carens EV

Kế hoạch mới của Kia bao gồm việc giới thiệu thêm nhiều mẫu xe hybrid đồng thời tập trung vào ô tô điện giá cả phải chăng. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc có kế hoạch mở rộng doanh số bán xe điện với các dòng xe điện giá rẻ, bao gồm EV2, EV3, EV4 và EV5.

Kia Carens EV

Các mẫu xe mới sẽ được ra mắt trong Ngày EV hàng năm đầu tiên của Kia vào tháng 10. Chúng là một phần của dòng sản phẩm xe điện đa dạng. Kia dự kiến ​​sẽ cung cấp hầu hết các phân khúc với mức giá từ 25.000 USD đến 80.000 USD.

Kia sẽ mở rộng dòng sản phẩm xe điện lên 15 mẫu vào năm 2027 với mục tiêu bán được 1,6 triệu xe điện vào năm 2030. Công ty đã trình làng EV5 tại Trung Quốc với giá khởi điểm từ 20.000 USD (149.800 nhân dân tệ). Ở Úc, nó sẽ có giá khởi điểm khoảng 46.000 USD (70.000 AUD).

Kia Carens EV
Concept EV4

Kia sẽ ra mắt EV3 trong năm nay, với giá khởi điểm dự kiến ​​vào khoảng 30.000 USD. EV3 là một chiếc EV9 mini, Kia đang sản xuất một chiếc crossover nhỏ gọn chạy hoàn toàn bằng điện. Nó bao gồm phần lớn thiết kế, công nghệ và tính năng của EV9 ba hàng ghế trong một thân vỏ nhỏ hơn, giá cả phải chăng hơn. Năm tới, Kia sẽ tiếp nối bằng việc tung ra EV4, một mẫu sedan chạy điện giá rẻ. Nó dự kiến ​​sẽ bắt đầu ở mức khoảng 35.000 USD. Kia có kế hoạch ra mắt EV2, EV3, EV4 và EV5 tại các thị trường lớn, bao gồm Mỹ, Châu Âu và Hàn Quốc.

Kia Carens EV

Tại các thị trường mới nổi, Kia có kế hoạch triển khai hai mẫu xe điện mới dành riêng cho khu vực, bao gồm cả Carens EV, cho Ấn Độ. Hiện tại, EV6 là mẫu xe điện duy nhất của Kia nhưng EV9 ba hàng ghế sẽ được bổ sung vào cuối năm nay. Kia Carens EV dự kiến ​​sẽ được bán vào năm tới với giá khởi điểm khoảng 25.000 USD tùy thuộc vào từng thị trường. Tin tức này được đưa ra sau khi Kia và Hyundai hợp tác với Exide Energy trong tuần này để sản xuất pin EV trong nước.

Quốc Huy