Đây chưa phải là hình ảnh chính thức từ Porsche nhưng người ta tin rằng Caynne coupe sẽ như thế, và chỉ một thời gian ngắn nữa thôi trên thị trường sẽ có đủ bộ tứ SUV coupe đến từ Đức: X6, GLE Coupe, Audi Q8, Cayenne coupe.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng Cayenen ở thế hệ 3 cần một điều gì đó mới mẻ, chẳng hạn như sự thể thao hơn chẳng hạn. Bất kể suy nghĩ của bạn như thế nào thì Porsche cũng đã âm thầm làm điều đó, và chiếc Cayenne coupe được cho là sắp đi vào sản xuất.

Dự án Cayenne coupe đã được xem xét khá lâu, và dường như cuối cùng cũng được bật đèn xanh để đi vào sản xuất, theo nguồn tin riêng từ Autocar thì giám đốc Porsche đã chấp thuận cho nó được sản xuất.

Cayenne coupe sẽ được hưởng lợi từ thiết kế của chiếc Cayenne hiện tại, được nâng cấp và điều chỉnh nhiều chi tiết bên cạnh vẻ ngoài thể thao, nó có thể được lấy thêm cảm hứng từ mẫu Panamera hiện tại và các đường nét được trau chuốt mềm mại hơn. Chiếc xe sẽ gia nhập đội hình SUV coupe của Đức: BMW X6, GLE Coupe, Audi Q8.

Porsche sẽ không cung cấp động cơ diesel trong mô hình Cayenne coupe, thay vào đó là các lựa chọn động cơ V6 2,9 lít twin-turbo của Cayenne hiện tại có mô-men xoắn 440PS và 550Nm. Hoặc động cơ V8 4.0 lít kép twin-turbo mang lại 550PS và mô-men xoắn 700Nm đang trang bị trong Panamera Turbo. Porsche không nhắc gì đến phiên bản E-Hybrid có thể có trong các phiên bản Cayenne, là sự kết hợp của động cơ V6 3.0 lít với động cơ điện và pin lithium-ion 14.1kWh. Tổng công suất là 461PS và mô-men xoắn 700Nm, dẫn động bốn bánh toàn phần.

Việc sản xuất Cayenne Coupe sắp tới có thể sẽ diễn ra tại nhà máy của thương hiệu ở Leipzig, cùng với Cayenne thông thường. Theo dự báo thì Porsche sẽ ra thông báo chính thức trong thời gian sớm tới, đây không phải là dự án SUV Coupe duy nhất mà cũng có thể sẽ thêm Macan Coupe.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.