Chery Sales Indonesia (CSI) đã triệu hồi Omoda 5 trong nước do vấn đề với trục sau có thể gãy như trường hợp ở Malaysia

Trên thông báo chính thức vào thứ Ba, ngày 14 tháng 5, Chery cho biết cam kết mạnh mẽ trong việc cung cấp dịch vụ tốt nhất và đảm bảo an toàn khi lái xe cho các chủ sở hữu sản phẩm Chery tại Indonesia, sau khi xảy ra lỗi gãy trục bánh sau xảy ra ở Malaysia

Liên quan đến các vấn đề nêu trên, Chery Sales Indonesia đã nhận được kết quả của một cuộc điều tra chuyên sâu từ Chery Internasional tiến hành về một nhà cung cấp linh kiện trục cầu sau bị ảnh hưởng do việc đổi mới cơ sở sản xuất tại một thời điểm nhất định.

Chery tiếp tục triệu hồi 420 xe Omoda 5 ở Indonesia, sau Malaysia

“Dựa trên kết quả điều tra, sự cố này không có nguy cơ xảy ra trên diện rộng. Tuy nhiên, vì lý do an toàn, chúng tôi đã xác định được 420 xe OMODA 5 1.5T phiên bản Z và RZ có khả năng bị ảnh hưởng ở Indonesia”, thông báo cho biết chuẩn bị đợt triệu hồi từ Chery.

Như một biện pháp phòng ngừa, Chery Sales Indonesia đã quyết định liên hệ với những người tiêu dùng có khả năng bị ảnh hưởng để tiến hành kiểm tra tại đại lý Chery gần nhất.

Với tổng số 420 chiếc bị ảnh hưởng được xác định dựa trên số khung của xe. Nếu kết quả kiểm tra cho thấy vấn đề tiềm ẩn, việc thay thế phụ tùng thay thế sẽ được thực hiện mà không tính phí.

Chery tiếp tục triệu hồi 420 xe Omoda 5 ở Indonesia, sau Malaysia

Tuyên bố của Chery cho biết thêm: “Chúng tôi đảm bảo rằng điều này chỉ áp dụng cho 420 chiếc OMODA 5 1.5 T phiên bản Z và RZ, và vấn đề này không ảnh hưởng đến các sản phẩm Chery khác”.

Cách đây một tuần, Chery Malaysia đã đưa ra một tuyên bố mới sau thông báo triệu hồi của JPJ đối với mẫu SUV Omoda 5. Nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đã cung cấp thêm thông tin chi tiết về trục trặc ở trục sau và họ cũng chia sẻ cách chủ sở hữu Chery Omoda 5 hiện tại ở Malaysia có thể kiểm tra xem xe của họ có nằm trong số 600 chiếc bị thu hồi hay không.

Tuấn Phạm