Chery Malaysia đã ban hành lệnh triệu hồi để đề phòng an toàn đối với 600 chiếc Omoda 5 do có thể có vấn đề gãy trục xe. Điều này xảy ra sau một bài đăng lan truyền trên mạng xã hội trong đó chiếc Omoda 5 của một khách hàng dường như đã bị gãy mối hàn trục sau khỏi xe khi đang lái xe.

Chery cho biết họ đã xác định được vấn đề và bộ phận dầm trục sau trên những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế hoàn toàn chứ không phải sửa chữa. Công việc sẽ mất khoảng hai giờ. Những chủ sở hữu bị ảnh hưởng sẽ sớm liên hệ trực tiếp để đưa xe của họ vào.

Chery triệu hồi 600 chiếc Omoda 5 nguy cơ gãy trục ở Malaysia

Chery cũng nói thêm rằng họ đã xác định được một lô bộ phận bị ảnh hưởng, nguyên nhân có thể là do hoạt động thiếu kiểm soát chất lượng của một nhà cung cấp linh kiện.

Chery triệu hồi 600 chiếc Omoda 5 nguy cơ gãy trục ở Malaysia

Hơn 7.000 chiếc Omoda 5 đã được bán ở Malaysia. Vấn đề được khách hàng báo cáo nổi bật trên Facebook gần đây được xác định là một trường hợp cụ thể của lỗi mối hàn. Cherry đã nhanh chóng dập tắt truyền thông bằng việc tiến hành nhanh thay thế bộ phận dầm trục sau và tiến hành các cuộc kiểm tra kiểm soát chất lượng toàn diện trên chiếc xe bị ảnh hưởng.Chery triệu hồi 600 chiếc Omoda 5 nguy cơ gãy trục ở Malaysia

Omoda là một thương hiệu ô tô Trung Quốc chuẩn bị bán xe trong thời gian rất gần sắp tới tại Việt Nam, thương hiệu này sẽ bán xe nhập khẩu trước khi tiến hành xây dựng nhà máy lắp táp tại Việt Nam, vấn đề xảy ra với chiếc Omoda 5 là cực kỳ nghiêm trọng, nó lại một lần nữa gây ra sự nghi ngaị về kiểm soát chất lượng  trước khi bán xe ra thị trường. Người tiêu dùng Việt vốn đã có sự đề cao cảnh giác với những chiếc ô tô Trung Quốc trước đây nay lại có thêm lý do để lo lắng trước khi nghĩ tới mua sản phẩm ô tô Trung Quốc.

Chery triệu hồi 600 chiếc Omoda 5 nguy cơ gãy trục ở Malaysia Chery triệu hồi 600 chiếc Omoda 5 nguy cơ gãy trục ở Malaysia

Quốc Huy