Muốn sở hữu một chiếc C2 mang hình dáng cổ điển nhưng lại không muốn gặp những phiền phức thường xảy ra với những chiếc thuộc hàng “lão”, có một chọn lựa lý tưởng cho bạn là chiếc C2 hoàn hảo được chế tác nó từ mẫu Corvette C6.

Chiếc xe đang được bán trên một trang xe ô tô cũ mang tên Sterling BMW, nó được xuống đời từ chiếc Corvette C6 Convertible 2011 để mang hình dáng gần như nguyên bản của chiếc C2. Giá niêm yết là 150.000 USD.

Corvette C2

Chiếc xe này được thực hiện bởi trung tâm CR Coachwork, thân xe C6 được cho biến hình toàn diện, tất cả thân xe được làm lại từ sợi carbon theo phong cách retro, bao gồm đèn pha kiểu pop-up (nhắm/mở mắt), lưới tản nhiệt và ốp cản mạ chrome, thêm lỗ thở trên nắp ca-pô.

Corvette C2

Trong khi kiểu dáng bên ngoài chắc chắn là gây thú vị thì khoang cabin lại được giữa nguyên nét hiện đại của chiếc C6, điều này hơi làm thất vọng những fan xe cổ thật sự, nhưng những ai thực dụng sẽ hiểu ý nghĩa của việc không nên can thiệp quá sâu vào vì có thể không mang lại hiệu ứng retro như mong muốn mà có khi lại làm hỏng những tiện ích để chiếc xe vận hành ổn định và đi xa như: kiểm soát khí hậu 2 vùng, hê thống thông tin giải trí định vị GPS, khe mồi thuốc, loa Bose.

Corvette C2

Mặc dù mang hình dáng của chiếc C2 nhưng động lực của xe vẫn nguyên vẹn, đó là động cơ LS3 V8 6.2 lít, sản sinh công suất 430 mã lực kèm mô-men xoắn 575 Nm, kết nối với hộp số tự động 6 cấp, dẫn động cầu sau.

Corvette C2

Giá của chiếc xe có vẻ hơi chát, đắt gần như hơn gấp 5 lần giá một chiếc C6 Convertible 2011 chỉ có giá trung bình từ 25.000 -30.000 USD, nhưng có điểm đáng chú ý là chiếc xe mới chỉ chạy khoảng 18.686km. Trong khi theo theo CR Coachwork cho biết, chi phí để tạo ra chiếc C2 retro này tổng cộng 165.000 USD. Chevrolet Corvette bây giờ đã là thế hệ C8 trang bị động cơ giữa, có giá bán tại Mỹ từ 76,900 – 88,300 USD.

[FinalTilesGallery id=’61’]

Tuấn Phạm 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *