BMW vừa tiết lộ 4-Series Gran Coupe thế hệ thứ hai trước khi ra mắt tại Mỹ vào tháng 8. So với phiên bản tiền nhiệm, 4-Series Gran Coupe mới dài hơn 14,9cm, rộng hơn 2,5cm và cao hơn 5,33cm. Trục bánh trước rộng thêm 4cm, trục bánh phía sau 1,77cm, trong khi chiều dài cơ sở dài hơn 4,57cm so với trước. Có các biến thể 430i Gran Coupe và M440i xDrive Gran Coupe.

BMW 4 Series Gran Coupe

Sức mạnh cho 430i Gran Coupe đến từ động cơ tăng áp 4 xi-lanh 2.0 lít có công suất 255 mã lực và mô-men xoắn 401Nm, cho phép chiếc xe đạt tốc độ 96 km/h trong 5,8 giây. M440i xDrive Gran Coupe cung cấp hiệu suất cao hơn nhiều so với mức này nhờ vào việc sử dụng động cơ sáu xi-lanh tăng áp 3.0 lít hoạt động cùng với động cơ điện khởi động 48 volt. Nó tạo ra tổng công suất 382 mã lực và mô-men xoắn 500Nm, khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 4,4 giây. Trang bị tiêu chuẩn cho M440i là hệ thống ống xả M Sport.

BMW 4 Series Gran Coupe

Cả hai biến thể đều sử dụng hộp số tự động Sport Steptronic 8 cấp. Cả hai đều có hệ thống kiểm soát khởi động và M440i xDrive Gran Coupe cũng bao gồm chức năng Sprint được thiết kế để tăng tốc tầm trung.

BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe

Nhà sản xuất xe hơi Đức hứa hẹn rằng 4-Series Gran Coupe mới sẽ xử lý tốt hơn so với phiên bản tiền nhiệm. Ví dụ, nó có hai trục xe rộng hơn, phân bổ trọng lượng gần 50:50, trọng tâm thấp hơn và kết hợp thanh giằng phía trước tại hai đầu giảm chấn. Thanh giằng dưới sàn cũng được bổ sung cũng làm tăng độ cứng ở khu vực hệ thống treo sau, trong khi thanh chống lò xo hệ thống treo hai khớp và hệ thống treo sau năm liên kết được thiết kế để giảm trọng lượng đồng thời tăng độ cứng. Tất cả được trang bị tiêu chuẩn là bộ giảm xóc giúp cải thiện khả năng kiểm soát thân xe đối với các va chạm lớn. Hệ thống treo thích ứng M cũng có sẵn với giảm xóc điều khiển điện tử.

BMW 4 Series Gran Coupe

M440i xDrive Gran Coupe cũng được trang bị tiêu chuẩn với bộ vi sai M Sport, có thể được bổ sung cho 430i Gran Coupe thông qua gói chọn lựa Dynamic Handling.

BMW 4 Series Gran Coupe

Rất nhiều hệ thống an toàn là tiêu chuẩn hoặc là tùy chọn trên 4-Series Gran Coupe mới. Chúng bao gồm Hỗ trợ giới hạn tốc độ, Kiểm soát hành trình chủ động với Stop & Go, Cảnh báo va chạm phía trước, Giảm thiểu va chạm trong thành phố khi phanh, Cảnh báo chệch làn đường, Phát hiện điểm mù chủ động, Cảnh báo giao thông cắt ngang phía sau và chuẩn bị va chạm phía sau. Khách hàng cũng có thể tùy chọn Driving Assistant Professional bổ sung tính năng hỗ trợ kẹt xe, hỗ trợ giữ làn chủ động với tính năng tránh va chạm bên hông và tính năng Hỗ trợ quan sát trong màn hình hiển thị xe và môi trường xung quanh 360 độ.

BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe BMW 4 Series Gran Coupe

Giá cho BMW 430i Gran Coupe bắt đầu từ 44.800 USD trong khi M440i xDrive Gran Coupe có sẵn từ 58.000 USD.

Bùi Bảo