Aston Martin hôm nay thông báo rằng họ đã hoàn thành phiên bản sản xuất đầu tiên của chiếc hypercar động cơ đặt giữa, Valkyrie. Những khách hàng đầu tiên sẽ sớm nhận được xe của mình.

Tobias Moers, Giám đốc điều hành của Aston Martin, cho biết: “Đó là một khoảnh khắc vô cùng tự hào đối với chúng tôi khi hoàn thành chiếc hypercar đầu tiên của mình. “Chương trình Aston Martin Valkyrie đã thử thách tất cả những ai đã làm việc với nó đến mức giới hạn, nhưng cam kết với ước mơ đã tạo ra một chiếc xe thực sự đáng kinh ngạc, một chiếc xe F1 dành cho đường trường.”

Aston Martin Valkyrie

Là mẫu đầu tiên trong số 150 mẫu được sản xuất, mỗi chiếc Valkyrie mất hơn 2.000 giờ lao động để hoàn thành. Tất cả công việc được hoàn thành trong khu vực sản xuất Valkyrie được ủy thác đặc biệt tại trụ sở chính của Aston Martin’s Gaydon, Vương quốc Anh bởi một nhóm chuyên trách quản lý việc sản xuất cho đến khi giao hàng.

Aston Martin Valkyrie

Moers cho biết: “Valkyrie được sinh ra từ sự cống hiến bền bỉ của một nhóm lớn các kỹ sư và kỹ thuật viên có tay nghề cao, những người đã làm việc không mệt mỏi để đưa Valkyrie vào giai đoạn sản xuất. “Tôi chắc chắn rằng khách hàng của chúng tôi sẽ vui mừng với những gì họ đã đạt được”.

Aston Martin Valkyrie

Trước khi mỗi chiếc ô tô được giao, nó phải được chạy thử tại cơ sở hiệu suất cao của nhà sản xuất ô tô tại Silverston, nơi đã diễn ra phần lớn quá trình phát triển.

Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie

Valkyrie sử dụng hệ thống truyền động hybrid V12 cho công suất 1.139 mã lực (1.155 PS / 850 kW) và sử dụng công nghệ có nguồn gốc từ Công thức 1. Chiếc hypercar cực chất là kết quả của sự hợp tác giữa Aston Martin và giám đốc kỹ thuật của Red Bull Racing, Adrian Newey , với kế hoạch cho Valkyrie lần đầu tiên được công bố vào năm 2016.

Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie Aston Martin Valkyrie

Quốc Huy