Việc sản xuất BMW i8 đã kết thúc sau 6 năm, trong đó 20.500 chiếc xe thể thao điện khí hóa đã được sản xuất và bán ra trên toàn thế giới.

Chiếc xe cuối cùng được sản xuất, chiếc i8 Roadster đã hoàn thánh ở Portimao Blue, được giao đến một khách hàng ở Đức, chiếc xe đã rời khỏi dây chuyền lắp ráp tại nhà máy ở Leipzig vào tuần trước và được tổ chức ghi nhớ. Đây là một trong 18 chiếc xe được tùy biến cao tại nhà máy, tự hào với màu sắc và mang phong cách cá nhân.

BMW i8 ngừng sản xuất

BMW i8 là một chiếc xe độc ​​đáo được sản xuất bởi những nhân viên độc đáo. Giám đốc nhà máy Hans-Peter Kemser cho biết, kinh nghiệm thu được tại nhà máy ở Leipzig đảm bảo rằng Tập đoàn BMW có chuyên môn về xây dựng xe hạng nhẹ, là duy nhất trong ngành công nghiệp ô tô. BMW i8 là một phần không thể thiếu của Leipzig, đó là một đại sứ thương hiệu cho Tập đoàn BMW và cho nhà máy của chúng tôi.

BMW i8 ngừng sản xuất

Đây là chiếc Bimmer đẹp nhất, i8 đã đóng một vai trò quan trọng đối với hãng xe Đức, mở đường cho những chiếc BMW điện khí khác đi theo nó. Chiếc xe được chế tạo trên khung nhôm với modul nhựa gia cố bằng sợi carbon để giảm trọng lượng bù lại phần trọng lượng của pin. Nó có công suất 369 mã lực kết hợp từ động cơ điện và động cơ đốt trong tăng áp, đạt mô-men xoắn cực đại là  570 Nm.

BMW i8 ngừng sản xuất

BMW i8 ngừng sản xuất không có nghĩa là nó thất bại mà là nó đạ hoàn thành xứ mệnh và người kế nhiệm của nó cũng đã sẵn sang, chiếc Vision M Next Concept mang thêm niềm tự hào về thiết kế của BMW lấy cảm hứng từ M1, được sử dụng động cơ tăng áp 4 xi-lanh kết hợp với hai động cơ điện, cho công suất tổng cộng 600 mã lực, cải thiện khả năng di chuyển bằng nguồn pin điện 100% tằng từ 29km – 96km. Dự kiến chiếc xe sẽ bán vào năm 2023.

Quốc Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.