JDM Honda Civic Type R sedan là một trong những chiếc xe tốt nhất trong cảm giác lái của Honda. Phiên bản trong bài này được gọi là Mugen RR, và một chiếc vừa được bán tại công ty chuyên nhập khẩu Torque GT của Nhật Bản có trụ sở tại Anh. Tuy nhiên, bạn sẽ cần có túi tiền nhiều để mang nó về nhà. Chiếc xe chạy 32.900 dặm màu đỏ này có giá 89.995 bảng Anh (126.800 USD). Trong khi đó với số tiền này có thể mua một chiếc Audi R8 V10 đã qua sử dụng.

Civic Mugen RR

Điểm khác biệt khiến cho mẫu xe Civic bản sedan thế hệ 8 này có giá trị vì nó đến từ Mugen và được gọi là Mugen RR, công ty chuyên độ xe và mô tô thể thao thuộc sở hữu của Hirotoshi Honda, con trai của Soichiro Honda, người đã đưa chữ H lớn lên trên bản đồ ô tô.

Civic Mugen RR

Các kỹ sư của Mugen đã trang bị cho động cơ K20 2.0 lít với cam mới, hệ thống nạp và xả mới, đồng thời điều chỉnh lại hệ thống nạp và đánh lửa cho phù hợp, đẩy công suất từ ​​222 mã lực lên 237 mã lực. Điều đó nghe có vẻ không có nhiều cải tiến nhiều về hiệu suất.

Civic Mugen RR

Nhưng yếu tố trong việc giảm trọng lượng khổng lồ 165kg (364 lb) khiến RR chỉ còn 1095 kg (2414 lb), và mức tăng 15 mã lực đó sẽ có ý nghĩa nhiều hơn thế nữa. Cản trước, cửa hút gió, lỗ thông hơi trên nắp ca-pô, ghế xô tuyệt đẹp và nhiều thành phần khác được làm từ sợi carbon. Và hoàn thành gói độ còn có một cánh gió sau đa vị trí, cùng với hệ thống treo nâng cấp và phanh lớn ẩn sau bánh xe 18 inch.

Civic Mugen RR

Vì vậy, Mugen RR được cho là chiếc Civic Type R hút khí tự nhiên ‘chính thức’ cuối cùng và có thể là một trong những chiếc xe đường trường tuyệt vời nhất mọi thời đại của Honda. Nhu cầu có nhiều nhưng biết làm sao được với mức giá sở hữu đó. Chỉ có 300 chiếc được sản xuất đi vào hoạt động, vì vậy nếu sở hữu được nó thì sẽ có ý nghĩa sưu tầm rất lớn.

Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR Civic Mugen RR

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm