Bentley có tham vọng về hiệu suất lớn đối với chiếc xe điện đầu tiên của mình, đến mức nó có thể trở thành một trong những phương tiện sản xuất nhanh nhất thế giới.

Chiếc xe EV đầu tiên của nhà sản xuất ô tô Anh sẽ được tung ra thị trường vào năm 2025 và trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Auto News Europe, giám đốc điều hành của Bentley, Adrian Hallmark cho biết nó có thể có công suất lên tới 1.400 mã lực và có khả năng đạt tốc độ 96 km / h chỉ trong vòng 1,5 giây.

Bentley EV
Bentley EXP 100 GT Concept

Hallmark nói: “Nếu bây giờ chúng tôi là 650 mã lực với GT Speed, chúng tôi sẽ tăng gấp đôi con số đó với BEV. “Nhưng từ quan điểm 0 đến 60 dặm / giờ, lợi nhuận giảm dần. Vấn đề là, nó không thoải má khi muốn lái thông thường và gây ra sự khó chịu”

Để giải quyết vấn đề này, Bentley sẽ cung cấp cho EV với các chế độ tăng tốc khác nhau. “Bạn có thể có 0-60mph trong 2,7 giây. Hoặc nó có thể được chuyển sang 1,5 giây.

Theo Hallmark, một thuộc tính quan trọng của EV sẽ là “hiệu suất vượt dễ dàng”, đặc biệt giữa các tốc độ như 30-70 dặm / giờ (48-112 km / h) và 30-150 dặm / giờ (48-241 km / h).

Bentley EV
Bentley EXP 100 GT Concept

Bentley chưa cho biết chiếc xe điện đầu tiên của hãng sẽ có hình thức như thế nào. Những gì chúng ta biết là EV sẽ dựa trên nền tảng Điện hiệu suất cao (PPE) của Tập đoàn VW do Audi và Porsche phát triển và nhà sản xuất ô tô sẽ không thiết kế nó giống một chiếc ô tô điện.

Bentley EV
Bentley EXP 100 GT Concept

Một biến thể của EV dự kiến ​​sẽ có giá trên 250.000 € (~ 263.000 USD). Điều này sẽ xảy ra mặc dù thực tế là hệ thống truyền động điện sẽ rẻ hơn so với động cơ 12 xi-lanh hiện tại của nhà sản xuất ô tô.

Tuấn Phạm