Chiếc xe Jeep chạy điện đầu tiên sẽ có mặt trên thị trường vào đầu năm 2023.

Giám đốc điều hành Stellantis, Carlos Tavares, tiết lộ tại Amsterdam, nơi ông giới thiệu tổng quan về định hướng của nhà sản xuất ô tô đến năm 2030. Đáng ngạc nhiên, chiếc xe Jeep chạy điện đầu tiên không phải là Jeep Wrangler. Thay vào đó, nó là một chiếc Jeep kiểu dáng nhỏ, hình dáng của một chiếc crossover. Nó là một chiếc xe hoàn toàn mới, một sự bổ sung mới cho dòng sản phẩm, và chưa có tên. Chiếc SUV nhỏ, hơi tròn trịa, dễ thương, gần giống như Renegade và rõ ràng là phù hợp với khách hàng thành thị. Với kiểu compact, nó sẽ có sức hấp dẫn toàn cầu rộng rãi hơn.

Jeep

Jeep EV đã được phát triển trên nền tảng STLA Small, một trong bốn kiến trúc điện khí hóa chuyên dụng sẽ làm nền tảng cho tất cả 14 thương hiệu dưới sự bảo trợ của Stellantis. Stellantis là nhà sản xuất ô tô được thành lập cách đây hơn một năm với sự hợp nhất của Fiat Chrysler Automobiles và PSA Group, gộp Jeep, Chrysler, Ram, Dodge, Fiat, Alfa Romeo và Maserati cùng với các dịch vụ của tập đoàn ô tô Pháp.

Jeep

Stellantis đang hướng tới một tương lai mà 100% tổng số xe bán ra ở châu Âu và 50% dòng xe ở Bắc Mỹ sẽ là xe điện vào năm 2030.

Jeep đã chấp nhận điện khí hóa nhanh hơn hầu hết các thương hiệu Stellantis, ít nhất là theo Tavares, người đã nói rất nhiều với các phóng viên tập trung tại Amsterdam để tìm hiểu thêm về kế hoạch chiến lược dài hạn Dare Forward 2030 với hơn 100 lần ra mắt xe mới đã được lên kế hoạch, 75 trong số chúng chạy điện, bao gồm một chiếc xe bán tải điện cỡ lớn Ram 1500 vào năm 2024 .

Tavares cho biết, công nghệ plug-in hybrid 4xe của Jeep đang được công nhận và bán chạy, khiến nó trở thành thương hiệu thứ hai trong số 14 thương hiệu Stellantis về điện khí hóa, Tavares cho biết.

Tầm nhìn chiến lược là đầu tư vào tất cả các thương hiệu của Mỹ và Mỹ sẽ có 25 chiếc EV được bán vào năm 2030.

Bùi Bảo