Một chiếc Genesis G80 2021 đã bất ngờ bốc lửa khi đang lưu thông ở Hàn Quốc, đây là chiếc xe G80 đầu tiên bốc cháy sau khi mới ra mắt trong tháng 3 vừa rồi.

Một nữ chủ sở hữu 54 tuổi đã không may mắn khi đang trong thời gian trải nghiệm chiếc G80 vừa mua, khoang động cơ đã bắt lửa khi đang lưu thông trên đường cao tốc Namhae về phía Jinju.

Genesis G80 bị cháy

Khi nhận thấy ngọn lửa bùng phát từ dưới nắp ca-pô, nữ chủ xe đã dừng xe trên miệng đường hầm Changwon 2, lính cứu hỏa đã có mặt kịp thời và dập tắt đám lửa trong và phút, rất may chủ xe đã thoát kịp ra ngoài mà không gặp phải thương vong nào. Tuy nhiên, thiệt hại cho chiếc xe là rất đáng kể, nắp ca-pô và cản trước bị cháy hoàn toàn, các bộ phận của chắn bùn phía trước cũng tan chảy, và sơn phía trước cũng bị cháy đen bởi ngọn lửa.

Theo một quan chức của Sở cứu hỏa Changwon được trích dẫn bởi Korea UP News, nguyên nhân của vụ cháy vẫn chưa được xác định. Như mọi khi, trong các trường hợp như thế này, có hai giả thuyết được nghị tới, xe bị lỗi hoặc lỗi của lái xe. Cảnh sát và sở cứu hỏa hiện đang cố gắng xác định nguyên nhân chính xác của vụ việc.

Genesis G80 bị cháy

Vì đây là vụ cháy đầu tiên của chiếc Genesis G80 vừa ra mắt, Công ty ô tô Hyundai đã bắt đầu một cuộc điều tra. Nhà sản xuất ô tô cũng yêu cầu dữ liệu cảnh quay CCTV từ cảnh sát. Theo Cnet Korea, tài xế cho biết trước khi vào đường hầm, cô đã nhìn thấy một số mảnh vỡ trong làn đường của mình bao gồm các hộp giấy và các mảnh hộp.

Vì giao thông quá đông, cô không thể đổi làn đường và chọn cán qua các mảnh vỡ. Ngay sau đó, đèn cảnh báo áp suất thấp bắt đầu nhấp nháy, vì vậy cô quyết định cố chạy lên khỏi ở lối ra đường hầm. Đến lúc đó, đám cháy đã bắt đầu.

Sau vụ tai nạn, một bộ lọc không khí xe tải bị cháy một phần đã được tìm thấy tại hiện trường, cho thấy ma sát giữa bộ lọc không khí và thân dưới của Genesis G80 đã tạo ra tia lửa, từ đó đốt cháy. Đó thực sự là một chuỗi các sự kiện đáng tiếc và chúng tôi hy vọng rằng đây là nguyên nhân thay vì một số khiếm khuyết cố hữu có trong G80 2021.

Tuấn Phạm

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.