Bentley đang chuyển đổi thành một thương hiệu chỉ có xe điện, nhưng họ không phải là nhà sản xuất ô tô siêu sang duy nhất áp dụng điện khí hóa, Rolls-Royce cũng vào cuộc.

Rolls-Royce điện

Rolls-Royce đã nghiên cứu xe điện trong nhiều năm, và Giám đốc điều hành Torsten Müller-Ötvös đã xuất hiện trên Bloomberg TV để tiết lộ chiếc xe điện đầu tiên của họ sẽ có tên là Silent Shadow.

Cái tên này đã được đăng ký nhãn hiệu vào năm ngoái và lấy cảm hứng từ Silver Shadow được sản xuất từ ​​năm 1965 đến 1980. Tất nhiên, tên gọi đã được thay đổi một chút và từ ’’Silent”chắc chắn là một ám chỉ đến sự yên tĩnh mà xe điện mang lại.

Müller-Ötvös từ chối cho biết thời điểm Silent Shadow sẽ được ra mắt, nhưng ông cho biết mẫu xe này sẽ là một chiếc Rolls-Royce phù hợp. Ông nói thêm, “Điện khí hóa phù hợp hoàn hảo với Rolls-Royce” vì động cơ điện “có mô-men xoắn” và “siêu im lặng”. Như ông ấy giải thích, “Chúng tôi không nổi tiếng với những động cơ gầm rú và tiếng ồn của ống xả, và đó là một lợi ích lớn.”

Rolls-Royce điện

Điều đó không còn nhiều để tiếp tục, nhưng sẽ là điều tự nhiên nếu giả sử Silent Shadow sẽ vay mượn rất nhiều từ BMW i7 sắp tới. Một mẫu xe có gói pin từ 90 – 120kWh, tầm hoạt động từ 550km – 700km.

Trong một chia sẻ khác, Müller-Ötvös cho rằng đại dịch hiện đang giúp thúc đẩy doanh số bán hàng khi khách hàng “chứng kiến ​​cuộc sống có thể kết thúc nhanh chóng như thế nào và vì vậy thật tốt khi tận hưởng cuộc sống ngay ngày hôm nay và không trì hoãn nó đến bất kỳ năm nào sau này”.

Bùi Bảo