Sau khi bị hoãn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, AFF Cup 2020 sẽ khai mạc vào tháng 4/2021.

Đội tuyển bóng đá Việt Nam

Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) thông báo AFF Cup sẽ diễn ra từ ngày 11/4 đến 8/5 năm 2021. Do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, giải đấu không thể diễn ra vào cuối năm nay như kế hoạch ban đầu. Đây là lần thứ hai AFF Cup bị lùi lịch qua năm mới.

Sau nhiều cuộc họp, Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF xác định giai đoạn 11/4-8/5 là lựa chọn phù hợp nhất để tổ chức giải vô địch Đông Nam Á. AFF sẽ tiếp tục theo dõi tình hình kiểm soát dịch COVID-19 ở từng nước để có phương án đảm bảo an toàn cho các đội tuyển, ban tổ chức cũng như người hâm mộ khi giải đấu diễn ra.

AFF cũng quyết định không điều chỉnh thể thức thi đấu so với năm 2018. 10 đội tuyển tham dự được chia làm hai bảng, mỗi đội đá hai trận sân nhà, hai trận sân khách. Vòng bán kết, chung kết diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về áp dụng luật bàn thắng sân khách.

“Biết rằng cuộc chiến chống đại dịch trên toàn cầu vẫn chưa kết thúc, chúng tôi lạc quan một cách thận trọng vào việc tổ chức AFF Cup 2020 với thể thức đầy đủ. Chúng tôi hy vọng có thể mang những điều tốt đẹp nhất của ASEAN đến với giải đấu vào năm sau”, Chủ tịch AFF Khiev Sameth phát biểu.

AFF Cup là một trong ba giải đấu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2021. Ngoài việc bảo vệ chức vô địch Đông Nam Á, HLV Park Hang Seo và các học trò còn có mục tiêu ở vòng loại World Cup 2022 và SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà.

Theo VTC News

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.