Xforce ra mắt cận Tết Giáp Thìn với giá bán nhỉnh hơn các đối thủ cùng phân khúc ở các phiên bản và thời gian giao xe trong tháng 3/2024 cho khách đặt cọc trước, nhưng bất ngờ MMV công bố giảm giá bán ở các phiên bản trước lịch giao xe tháng 3. Động thái này có thể thấy Xforce đang chịu sức ép doanh số rất lớn từ các đối thủ.

Xforce là mẫu xe SUV hạng B được Mitsubishi Việt Nam đầu tư hình ảnh và chuẩn bị khá kỹ trước thời gian ra mắt, với kỳ vọng là “bom khủng” phá vỡ trật tự doanh số trong phân khúc đa dụng hạng B để tái lập thành tích như người anh em Xpander.

Mitsubishi Xforce là mẫu xe nhập khẩu từ Indonesia sau khi ra mắt sẽ bắt đầu giao xe từ tháng 3/2024. Như thế, tất cả những khách hàng đã đặt cọc trước và sau khi ra mắt sẽ nhận xe chỉ trong vòng vài ngày tới, tuy nhiên mẫu xe này bất ngờ giảm giá trước khi bàn giao những chiếc xe đầu tiên không khỏi khiến những người quan tâm đặt câu hỏi,  liệu mẫu xe Xforce có đang chịu sức ép doanh số không như kỳ vọng hay không? Và những người đặt cọc trước đó có hưởng được chính sách giảm giá này?

Đợt giảm giá đầu tiên cho các phiên bản là: Xforce GLX (620 triệu đồng) giảm 21 triệu đồng còn 599 triệu đồng; phiên bản Exceed 660 triệu đồng giảm 20 triệu đồng còn 640 triệu đồng; phiên bản Premium 699 triệu đồng giảm 19 triệu còn 680 triệu đồng.

Xforce giảm giá

Mặc dù giá Xforce đã giảm để tăng tính cạnh tranh với các đối thủ chính như: Hyundai Creta, Kia Seltos, Yaris Cross, nhưng đi dạo một vòng các cộng động ô tô trên mạng thì họ vẫn cho rằng giá xe Xforce có thể giảm hơn nữa, hoặc sẽ có khuyến mãi khủng kèm theo trước sức ép doanh số trong quý I, vốn là một chu kỳ bán xe rất chậm và doanh số thấp nhất trong năm. Trên website của các đại lý phân phối Mitsubishi cũng đồng loạt thông báo giảm giá kèm những khuyến mãi, nhưng đáng chú ý là các đại lý ghi chú có xe giao ngay, điều này cho thấy Xforce thật sự chưa gây “hot”, trong khi trước đó các đại lý cho biết mẫu xe này dự định sẽ cháy hàng vì về với số lượng ít.

Xforce giảm giá

Xforce là mẫu xe rất được MMV tự tin kỳ vọng thành công ở Việt Nam và đã đầu tư không ít vào hình ảnh của chiếc xe kể từ lúc chọn Việt Nam là đất nước đầu tiên ra mắt bản ý tưởng của Xforce. Nhưng không hiểu tại sao ban lãnh đạo MMV lại ra mắt Xforce vào dịp cận tết âm lịch, lỡ mất thời điểm vàng mua sắm ô tô trong năm bắt đầu từ tháng 10 dương lịch đến cuối tháng 12.

Tuấn Phạm