Honda đã để lộ nguyên mẫu Civic 2022 sớm hơn vào ngày hôm nay, các nhiếp ảnh đã chụp lại được mẫu xe này đang được thử nghiệm tại Đức.

Được khoác lên mình lớp ngụy trang kín đáo, nhưng chiếc sedan được thiết kế lại trông hiền và thanh lịch hơn đáng kể vì nó tránh được vẻ ngoài ‘boy-racer’ của mẫu xe hiện tại. Thay vào đó, chiếc sedan sử dụng một ngoại hình trang trọng hơn giống với chiếc Accord. Ở phía trước, có một lưới tản nhiệt rộng kết nối với đèn pha có tích hợp đèn chiếu sáng ban ngày. Mẫu xe có các khe hút gió rông với họa tiết các thanh ngang, đèn sương mù tròn.

Civic 2022

Tiếp tục ra phía sau, chúng ta có thể thấy kính chắn gió dốc và thân xe bớt đi vẻ táo bạo. Mô hình cũng có cụm khuếch tán, chụp ống xả giấu kín, đèn hậu hẹp nhưng kéo ngang dài hơn.

Civic 2022

Trong khi lớp ngụy trang che giấu một số chi tiết, Civic sedan đã được tiết lộ một cách hiệu quả trong các bức ảnh của bằng sáng chế vào đầu năm nay. Bản hatchback cũng đã được để lộ theo kiểu tương tự, trong khi bản coupe đã bị khai tử.

Civic 2022

Mặc dù biết chiếc xe sẽ trông như thế nào, nhưng bí ẩn lớn nhất là những gì nằm dưới nắp ca-pô. Điều đó đang được bàn luận sôi nổi, mô hình hiện tại cung cấp một loạt động cơ bao gồm 4 xi-lanh 2.0 lít hút khí tự nhiên cho công suất 158 ​​mã lực và mô-men xoắn 187 Nm. Người mua cũng có thể lựa chọn động cơ 1,5 lít tăng áp sản sinh công suất 174 mã lực và 219 Nm.

Civic 2022

Những khách hàng đang tìm kiếm một thứ gì đó thể thao hơn có thể nâng cấp lên Civic Si hoặc Civic Type R. Với lần lượt động cơ 1.5 lít tăng áp nhưng có công suất hiệu chỉnh lên 205 mã lực kèm mô-men xoắn là 260Nm, động cơ 2.0 lít tăng áp cho ra 306 mã lực và mô-men xoắn đạt 400Nm. Dự kiến, nguyên mẫu Civic sẽ được công bố vào ngày 17 tháng 11 và mô hình sản xuất sẽ được ra mắt tại Mỹ vào mùa xuân năm 2021.

Tuấn Phạm