Huấn luyện viên võ thuật Markus Haas sử dụng chiếc xe Skoda Octavia Combi RS 245, để đuổi bắt một mũi tên đang bay, được bắn bởi nhà thám hiểm người Áo, Laurence Baldauff.

Sự kiện này đánh dấu khoảng cách bay xa nhất của một mũi tên được bắt bằng tay từ một chiếc xe đang di chuyển, nó được xem là một kỷ lục thế giới.

Kỷ lục này được lập ra ở căn cứ không quân Zelweg ở Áo, để thực hiện được nó thì ê kíp tốn mất 4 tháng lên kế hoạch theo yêu cầu.

Sau khi mũi tên được bắn ra với tốc độ tối đa 134mph/ (215km/h), huấn luyện viên võ thuật chỉ có 0,5 giây để bắt được vật thể là mũi tên có chiều dài chỉ 68cm.

 

Khoảnh khắc bắt được mũi tên thì nó đã đi được quãng đường 70m, tuy nhiên, bởi vì mũi tên bay theo đường cong nên khoảng cách thực tế từ cung thủ đến vị trí huấn luyện viên mở cửa sổ trời tóm lấy mũi tên chỉ khoảng 30m.

Đối với chiếc Skoda Octavia, nó là một phiên bản Wagon RS 245 được cung cấp sức mạnh 242 mã lực từ động cơ TSI 2.0 lít, đạt mô-men xoắn cực đại 370 Nm. Nếu trên một đường thẳng, Octavia RS 245 Combi chỉ cần 6,7 giây để đạt từ 0-100 km / h.

Quốc Huy

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.