Nguyên mẫu Honda Civic 2022 trông giống như một chiếc Accord thu nhỏ, các fan hâm mộ sẽ không ngạc nhiên với kiểu thiết kế xe phong cách “Búp bê Nga”, vấn đề họ quan tâm là chiếc xe sẽ lái thú vị và hay không?

Dù đây là bản nguyên mẫu nhưng sản phẩm thương mại sẽ gần như giống 99% ở ngoại thất. Khi tạo ra Civic thế hệ thứ 11 này, Honda đã tạo cho chiếc sedan một dáng vẻ thấp và rộng với thiết kế tinh tế và cao cấp hơn so với người tiền nhiệm. Honda cho biết mẫu Civic hoàn toàn mới sẽ ra mắt lần đầu tiên tại Mỹ vào mùa xuân năm 2021, đầu tiên là mẫu Sedan và sau đó là Civic Hatchback, Civic Si và Civic Type R.

Honda Civic 2022

Các nhà thiết kế của hãng xe Nhật Bản đã bắt đầu với chiều cao tổng thể thấp và điểm hông thấp của mẫu xe thế hệ thứ 10 và tiếp tục áp dụng thêm đặc điểm thiết kế “mỏng và nhẹ” mới cho thế hệ 11,  bao gồm mui xe thấp và nắp ca-pô thấp, đường chân kính dọc cửa xe cũng hạ thấp.

Honda Civic 2022 Honda Civic 2022

Ở phía trước, có một lưới tản nhiệt hình thang ngược mới kết hợp với đèn pha mới viền LED chiếu sáng ban ngày phía trên. Các yếu tố thiết kế quan trọng khác bao gồm đường gân sắc nét kéo dài từ trước ra sau, đuôi xe nhìn rộng với bộ đèn đuôi mới có chiều cao thu hẹp nhưng kéo ngang dài hơn so với thế hệ hiện tại.

Honda Civic 2022

Mặc dù Honda vẫn chưa cho thấy hình ảnh về nội thất của nguyên mẫu Civic 2022, nhưng hãng đã công bố bản phác thảo của cabin. Nó cho thấy một thiết kế tối giản và phong cách hơn so với chiếc xe hiện tại, bao gồm hệ thống thông tin giải trí 9 inch, cụm đồng hồ kỹ thuật số và điểm nhấn lưới tổ ong kéo dài chiều rộng của bảng điều khiển, các cửa gió điều hòa giấu sau lớp lưới tổ ong, thật kỳ lạ.

Honda Civic 2022

Nhìn xa hơn về thiết kế, Honda cho biết Civic mới sẽ giới thiệu nhiều hệ thống an toàn chủ động và thụ động mới, chẳng hạn như bộ công nghệ hỗ trợ người lái và gói an toàn Honda Sensing được nâng cấp, đồng thời bao gồm thiết kế túi khí mới.

Honda Civic 2022

Hoàn toàn chưa có thông tin về trang bị động cơ cho cho Civic 2022, nhưng nhiều khả năng các động cơ hiện tại trên các phiên bản sẽ được tái sử dụng nhưng được nâng cấp lên.

Quốc Huy