Mẫu xe bán tải bán chạy nhất của Mỹ, Ford F-150 vừa được ra mắt cùng với Ford F-150 Lightning mới. Ford đã ra mắt toàn cầu F-150 Lightning mới hôm qua, nhưng trước khi chính thức ra mắt, vào thứ Ba, Tổng thống Joe đã ngồi phía sau vô-lăng lái chiếc xe bán tải điện hoàn toàn mới của Mỹ, khi đó vẫn đang được ngụy trang. “Sự nhanh nhạy của kẻ hấp dẫn này” là những gì Tổng thống đã phải nói về Ford F-150 Lightning mới.

Điều mà nhiều người có thể không biết là Tổng thống Joe Biden thực sự là một người đam mê ô tô và ông là chủ sở hữu của một gara ô tô khá kỳ lạ. Biden đã có một chuyến thăm đột xuất đến cơ sở thử nghiệm của Ford, nơi hãng xe thường tiến hành các bài kiểm tra an toàn và ông được nhìn thấy khị đã giảm tốc độ vạ hạ kính lái trên chiếc Ford F-150 Lightning hoàn toàn bằng điện. Khi được hỏi liệu ông có mua một trong những chiếc xe này không? Ông cho biết chắc chắn sẽ mua và thậm chí còn tiết lộ thời gian chạy nước rút 0-100 km/h của chiếc xe tải là khoảng 4,4 giây.

Ford F-150 điện

Tuy nhiên, Tổng thống Biden không có ý chia sẻ thông tin đó vì một đại diện của Ford đã nói với các phóng viên rằng thông tin về tốc độ của chiếc xe không được công khai, ít nhất là cho đến khi chính thức công bố. Chuyến thăm đột xuất này là một phần của chương trình lớn hơn nhằm quảng bá F-150 Lightning mới và đề xuất cơ sở hạ tầng của Tổng thống. Trên thực tế, ông Biden là người ủng hộ và khá mạnh mẽ về việc đưa nhiều xe điện hơn vào các tuyến đường. Trước đó, nói về tiềm năng của ô tô điện, ông Biden nói: “Tôi tin rằng chúng ta có thể làm chủ thị trường thế kỷ 21 một lần nữa bằng cách chuyển sang xe điện”.

Ford F-150 điện

Đối với Ford F-150 Lightning, nó dựa trên chiếc xe tải F-150 thế hệ mới nhất và thoạt nhìn, nó trông khá giống với chiếc xe tải tiêu chuẩn, nhờ một số chi tiết thân xe được chia sẻ với F-150 tiêu chuẩn. . Tuy nhiên, hãy quan sát kỹ hơn và bạn sẽ nhận thấy đèn pha LED và đèn hậu đã được sửa đổi với các thanh đèn LED chạy ngang toàn bộ chiều rộng của xe bán tải. Nó cũng có lưới tản nhiệt dành riêng cho EV với cản trước và cản sau được cập nhật. Ngẫu nhiên, đây không phải là lần đầu tiên biệt danh ‘Tia chớp’ được sử dụng với F-150, vì trước đây nó đã được sử dụng trên một số phiên bản hiệu suất của xe bán tải F-150.

Ford F-150 điện

Ford F-150 Lightning sẽ được cung cấp với hai biến thể: SR và ER có thông số kỹ thuật cao hơn. Có hai động cơ điện, một động cơ trên mỗi trục, với  tổng công suất 426 mã lực ở biến thể SR và 563 mã lực đối với biến thể ER. Cả hai cấu hình đều tạo ra mô-men xoắn 1.051Nm giống hệt nhau. F-150 Lightning đi kèm với hai tùy chọn gói pin lithium-ion, có phạm vi lái là 370 km và 483 km. F-150 Lightning đầu tiên sẽ được bán ở Bắc Mỹ, sau đó là các thị trường khác.

Tuấn Phạm