Từ lâu Nga đã quyết tâm làm một thương hiệu xe siêu sang nên đã thành lập hãng xe Aurus, một nhà sản xuất ô tô riêng cho Tổng thống Nga Vladimir Putin, và có thể sau đó sẽ bán rộng rãi ra công chúng.

Tổng thống Putin đã đích thân lái chiếc xe sedan Aurus Senat chở người đồng cấp là tổng thống Ai Cập Abdel Fatah el-Sisi trên đường đua F1 ở Sochi, đây là phiên bản thu nhỏ của chiếc limousine Senat mà Tổng thống Putin có sử dụng.

Mẫu sedan Senat có kích thước tương tự với Rolls-Royce Phantom nhưng sản xuất rất ít nên các biên tập viên chuyên ngành ô tô không có cơ hội tiếp cận hoặc chạy thử để biết nó tốt và sang trọng cỡ nào. Nhưng có một điều chắc chắn là Nga đang nghiêm túc thâm nhập lĩnh vực ô tô hạng sang, thực tế thì mẫu sedan Aurus đã được phát triển từ năm 2012 với mục tiêu giới thiệu tới công chúng vào năm 2019. Nga muốn bán chúng ở châu Âu trong dài hạn, thậm chí có thể là thị trường Mỹ với những biến thể khác nhau, ngoài ra Nga còn có kế hoạch xuất sang Trung Quốc, Trung Đông, Châu Phi, Nam Mỹ và Hàn Quốc.

Sức mạnh cung cấp cho Senat là động cơ V8 4.4 lít kế hợp hybrid có công suất 598 mã lực, cùng hộp số tự động 9 cấp, dẫn động bốn bánh. Dự tính nếu sản lượng Senat được phản hồi tốt thì kế hoạch tiếp theo sẽ là một chiếc SUV.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *