Trong chương trình gặp mặt thượng đỉnh mới đây tại Singapore giữa tổng thống Trump và Kim Jong Un, tổng thống Mỹ đã khoe chiếc Limousine của mình với nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên trước khi chia tay cuối ngày.

Sau một ngày bận rộn của cuộc họp, cả hai nhân vật chính đã tản bộ về phía chiếc xe Limousine bọc thép vốn dùng cho tổng thống Trump di chuyển, theo nguyên tắc chiếc xe luôn được bảo vệ nghiêm ngặt và thường ít có ai được phép tiếp cận ngoại trừ ông Trump và các đời tổng thống trước mời lên. Tuy nhiên đây là một kiểu hứng thú bất ngờ của ông Trump khi mời Kim Jong Un nghía qua chiếc xe của ông.

Chiếc xe này đã được sử dụng từ thời tổng thống Obama và sau đó được nâng cấp lại để ông Trump tiếp tục sử dụng, xe nặng 7257 kg bởi trang bị vũ trang và bọc thép, cửa kính dày 20,3 inch, chịu được sự tấn công của bom và vũ khí sinh học hoặc hóa học.

Trong khi đó rất có ít thông tin về chiếc Limousine của ông Kim Jong Un khi sử dụng chiếc Mersedes S-Class để di chuyển, có lẽ nó cũng được bọc thép và người ta không biết bên trong nó được thiết kế như thế nào.

Trong một tuyên bố chung của Nhà Trắng, hai nhà lãnh đạo cho biết họ đã tổ chức một cuộc hội thảo chân thành về các vấn đề liên quan đến việc thiết lập quan hệ Mỹ-CHDCND Triều Tiên, xây dựng một nền hòa bình lâu dài. Hơn nữa Tổng thống Trump cũng hứa cung cấp một đảm bảo an ninh cho Bắc Triều Tiên để đổi lấy cam kết vững chắc về việc tiến tới phi hạt nhân của bán đảo Triều Tiên.

Quốc Huy

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.