Jaguar đã đặt cược lớn vào tương lai của động cơ đẩy điện. Không chỉ với I-Pace mới, mà còn với đội đua Công thức Formula E có lẽ chỉ có thể là một siêu xe điện. Nhưng bây giờ họ đã đưa công nghệ truyền động điện của họ vào những chiếc ca nô trên mặt nước. Và sản phẩm đầu tay đã thiết lập kỷ lục thế giới.

Đối mặt với V20E là một siêu ca nô hoàn toàn sử dụng động cơ đẩy bằng điện được phát triển bởi Jaguar hợp tác với  đội đua Vector Racing và đối tác kỹ thuật William Advanced Engineering – một nhánh của đội đua Formula One.

Với giám đốc kỹ thuật Jaguar Vector Racing Peter là người đứng mũi chịu sào dự án này,  V20E đạt tốc độ trung bình 88.61 dặm trên giờ (142,6km), cuộc thử nghiệm tiến hành trên hồ Coniston tại Anh, nó đã phá vỡ kỷ lục được thiết lập một thập kỷ trước là 123,6km. Giờ đây Jaguar Vector V20E là chiếc siêu ca nô điện nhanh nhất thế giới.

“Sau 12 tháng làm việc chăm chỉ, đây là một kết quả tuyệt vời cho đội dự án, mang lại một luồng gió mới cho triển vọng điện khí hóa ngành công nghiệp hàng hải” Giám đốc Jaguar Vector Racing Malcolm Crease cho biết “Đó là vinh dự lớn cho đội ngũ Vecotr để theo sát Donald Camphell CBR, và thiết lập một kỷ lục thế giới ngay trên hồ Coniston”.

Nhóm nghiên cứu có ý định thực hiện nhiều kỷ lục thế giới và quốc gia hơn trong vòng một năm rưỡi tới, vì vậy đừng ngạc nhiên khi thấy con tàu này xuất hiện nhiều trong tin tức trong những tháng tới.

Quốc Huy

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *