Chiếc concept M8 Grand Coupe 4 cửa đồng hạng với Mercedes-AMG GT 4 cửa cùng vừa ra mắt ở Geneva Motor Show năm nay tại Thụy Sĩ. Lần ra mắt này BMW muốn định nghĩa lại chữ M “More” nghĩa là nhiều hơn về mọi thứ, chứ không chỉ đơn thuần là đại diện dòng xe hiệu suất cao của BMW.

Concept M8 Gran Coupe cực kỳ ấn tượng tại Geneva Motor Show năm nay, qua đó BMW đang tìm cách nhấn lại chữ “M” với một ý nghĩa hoàn toàn mới hơn kể từ đây về sau. Nhà sản xuất xứ Bavarian cho biết bên cạnh là một mẫu coupe 4 cửa năng động, thì M8 Gran Coupe còn đóng một vai trò là chiếc xe cực sang trọng.

“Nó là mẫu xe hàng đầu của BMW kết hợp giữa thể thao và sự sang trọng vượt trội” Ông Adrian van Hooydonk cho biết “ Concept M8 Gran Coupe mang đến một phiên bản kỳ lạ thú vị và hấp dẫn nhất của dòng BMW 8 Series mới”. Thiết kế của M8 Gran Coupe còn chi tiết và phóng khoáng hơn cả người anh em concept 8 series, có thể thấy chiều dài cơ sở tốt, nắp ca pô phía trước dài nhưng đuôi xe lại ngắn kết hợp phần nóc xe vuốt xuôi đậm chất khí động học của một chiếc coupe.

Những chi tiết khác được nhấn bằng kim loại màu vàng thau nhám mờ như: mặt lưới tản nhiệt quả thận, gương chiếu hậu, viền cửa, chụp ống xả, mâm xe, cùm phanh. Xe sử dụng sơn đa sắc, phản chiếu ánh sáng ở từng góc để cho màu khác nhau. Về nét khí động học của xe có thể thấy phần hốc gió của ốp cản trước khá lớn, khe thoát khí bên hông xe, bộ khuếch tán khí có màu đen nổi bật là cụm ống xả kép màu vàng.

“Concept BMW M8 Gran Coupe được thiết kế để khuấy động mọi thứ, nó làm phân cực cảm xúc khác thường khiến bạn xúc động”, Domagoj Dukec, Phó chủ tịch thiết kế của BMW M và BMW i nói. “Với chiếc xe này, chúng tôi muốn tiếp cận những người đang tìm kiếm một cái gì đó đặc biệt và muốn nổi bật lên từ đám đông. Ở đây, BMW M rõ ràng dùng định nghĩa sang trọng để tách ra khỏi một chiếc xe tiện nghi thông thường”.

Về phần động lực của chiếc xe dù chưa có thông tin, nhưng khả năng rất lớn mẫu sản xuất thương mại sẽ sử dụng động cơ V8 4.4 lít tăng áp kép của chiếc M5 có công suất 600 mã lực kết hợp hộp số tự động 8 cấp có lẫy tay, động cơ này có thể được hiệu chỉnh để có công suất lớn hơn. Dự kiến năm sau nó sẽ có mặt trên thị trường cùng với mẫu 8 series.

Quốc Huy

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *