Một sự kiện thể thao sẽ ý nghĩa hơn khi nó được hướng tới Miền Trung sau những thiên tai vừa xảy đến trong thời gian qua. Sự kiện Race To Miền Trung là sự cố gắng của những con người và tập thể tâm huyết, được tổ chức để phần nào chung tay giúp đỡ hỗ trợ Miền Trung sau những khó khăn chồng khó khăn vì bão lũ.

Năm 2020 là năm đầy khó khăn và thách thức bởi đại dịch Covid 19 diễn ra trên toàn cầu. Bên cạnh đó những tác động kép từ bão lũ và thiên tai liên tục diễn ra trên mảnh đất miền Trung, gây thiệt hại to lớn về người và của. Nhưng cũng chính lúc này, tinh thần đoàn kết tương trợ của người Việt chúng ta thể hiện một cách mạnh mẽ nhất trên cả nước, rất xúc động và đáng tự hào.

Đua xe thể thao

Với trách nhiệm và tinh thần tương trợ, ngày 3/11/2020, tại sân golf Tân Sơn Nhất diễn ra lễ công bố hai sự kiện Thể thao lớn trong tháng 11 và tháng 12, nhằm mục đích gây quỹ thông qua hoạt động đấu giá những vật phẩm do các tổ chức, doanh nhân trao tặng, tại giải đấu GOLF. Một phần trích từ hoạt động bán vé sự kiện Lễ hội Đua Xe Thể Thao “Where’s Your Limit?” trong tháng 12. Đó là lý do sự kiện mang tên “Race To Miền Trung” ra đời.

Đua xe thể thao

Cụ thể ngày 26,27/11/2020 sẽ diễn ra sự kiện giải Vô địch Các CLB Golf tranh Cúp Tasmania, với sự tham gia của 50 CLB Golf lớn nhất phía Nam, sẽ có 650 golfer tham dự. Giải GOLF sẽ được tổ chức thành hai vòng đấu:

+Ngày 26/11 sẽ diễn ra vòng loại cho 50 CLB để chọn ra 10 CLB lọt vào vòng chung kết.
+Ngày 27/11 10 CLB mạnh nhất tranh giải vô địch theo thể thức đấu đối kháng Match Play (fourball) tranh Nhất – Nhì – Ba vô địch các CLB phía Nam năm 2020.

Sự kiện thứ hai là Lễ Hội Đua Xe Thể Thao lớn nhất Việt Nam được tổ chức theo chuẩn VMA- là ASN duy nhất của FIA tại VN, vào ngày 12/12/2020 tại trường đua Đại Nam. Quy tụ những tay đua chuyên nghiệp đã được cấp bằng Đua VMA, và dự kiến khoảng 10.000 khán giả sẽ đến tham dự tại sự kiện này.

Đua xe thể thao

Các môn thi đấu chính của Sự Kiện Đua Xe Thể Thao gồm:

+ Đua Mô tô phân khối lớn: Phần này sẽ do các CLB và cá nhân tham dự, ngoài ra BTC còn bố trí hỗ trợ xe đua (có hạn) cho những cá nhân đam mê, nhưng xe chưa đạt chuẩn hoặc thiếu xe.

Đua xe thể thao

+ Đua Auto-gymkhana cho cộng đồng đam mê tốc độ và kỹ năng làm chủ các góc cua. Xe sử dụng để thi đấu do VinFast tài trợ. Sẽ tổ chức thi sơ loại để tìm ra đội hình có điểm số tốt nhất cho ngày thi đấu chính.

Đua xe thể thao

+ Đua Tốc độ VinFast LuxA Track Attack với những tay đua chuyên nghiệp, đây có lẽ là phần thi hấp dẫn nhất vì có tính đối kháng cao.

Đua xe thể thao

+ Đua Go–Kart, theo thông báo từ ban tổ chức tất cả các xe đua đều có cấu hình và lốp giống nhau. Ngoài các CLB đăng ký, đối với những cá nhân đăng ký sớm sẽ được hỗ trợ cho thuê xe và kiểm tra kỹ thuật trong quá trình tập luyện cũng như thi đấu.

Đua xe thể thao

Các nội dung thi đấu và chấm điểm, quy định an đồ bảo hộ an toàn đều theo những quy định của FIA, các trọng tài là những người đã trải qua khóa huấn luyện trong hệ thống của FIA.

Và những màn trình diễn sôi động và mãn nhãn  

+ Motor Stunt Show do nhãn hàng MOTUL thực hiện

+ Drifting được trình diễn bởi những tay đua Viêt Nam đầu tiên

Tất cả các hoạt động biểu diễn đều trên nền nhạc EDM với sự tham gia của Rapper Karik và DJ.Mie.

Thương hiệu xe hơi Việt Nam VINFAST là nhà tài trợ thương hiệu (Title Sponsor) cho hai sự kiện này. Đồng thời, thương hiệu dầu nhớt thế giới MOTUL làm nhà tài trợ chính (Main Sponsor) cho sự kiện đua xe thể thao “Khám phá giới hạn”.

Đua xe thể thao

Việc hợp tác giữa VR, SGCC, VINFAST và MOTUL là tiền đề quan trọng cho các sự kiện thể thao chuyên nghiệp được diễn ra thường xuyên trong tương lai, tạo thêm nhiều giá trị giải trí hơn cho cộng đồng, cũng như định hướng phát triển môn đua xe thể thao chuyên nghiệp.

Quốc Huy

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.