Tuy nhiên, Hyundai có quyền lựa chọn mua lại nhà máy từ công ty Nga trong vòng hai năm

Một công ty Nga giấu tên đã đồng ý mua cơ sở sản xuất của Hyundai ở St. Petersburg, cơ sở này đã không hoạt động từ đầu năm 2022.

Mặc dù không rõ nhà máy đang được trao tay với giá bao nhiêu, nhưng các hãng tin Nga cho biết rằng thỏa thuận này bao gồm tùy chọn hai năm để Hyundai mua lại cơ sở này nếu họ muốn. Tùy chọn mua lại tương tự như tùy chọn mua lại mà cả Renault và Nissan áp dụng cho các hoạt động tại Nga của họ sau khi chúng cũng được bán vào năm ngoái.

Hyundai

Phó thủ tướng kiêm bộ trưởng công nghiệp và thương mại Nga Denis Manturov cho biết về thương vụ này: “Chúng tôi đã đưa ra tất cả các quyết định về việc mua lại Hyundai… Một công ty địa phương sẽ là người mua  . “Theo như Hyundai, họ có kế hoạch (mua lại), mặc dù xem xét sắc lệnh của tổng thống, thời gian này bị giới hạn trong hai năm.”

Nhà máy có đủ công suất hỗ trợ sản xuất tới 200.000 xe/năm. Trước khi tạm dừng hoạt động vào tháng 3 năm 2022, công ty chịu trách nhiệm sản xuất Hyundai Solaris, Hyundai Creta, Kia Rio và Kia Rio X-Line. Vào thời kỳ đỉnh cao, nhà máy này là nơi làm việc của 2.600 nhân viên.

Hyundai

Trước khi chiến tranh Nga-Ukraine leo thang vào tháng 2 năm 2022, Nga từng là thị trường quan trọng của Hyundai và Kia. Trên thực tế, cả hai đã bán tổng cộng 400.000 xe ở Nga vào năm 2019 và vào năm 2021, Hyundai và Kia có 22,5% thị phần trong tổng thị trường xe hơi của Nga.

Số liệu bán hàng gần đây từ Nga cho thấy doanh số bán ô tô mới trên cả nước đã giảm khoảng 58,8% vào năm ngoái khi xung đột gia tăng. Tổng cộng, 687.730 xe đã được bán ở Nga trong năm 2022, ít hơn đáng kể so với con số 1,6 triệu xe được giao vào năm 2021.

Gia An