Ferdinand Piech là người có công biến Volkswagen trở thành cường quốc ô tô như ngày nay, các nguồn tin cho biết cựu giám đốc điều hành VW đã qua đời ở tuổi 82.

Theo nguồn tin từ Bild cho biết, Piech đã đột quỵ tại một nhà hàng vào cuối tuần qua và được thông báo tuyên đã chết đêm qua. Các quan chức địa phương cũng xác nhận cái chết của ông. Ferdinand Piech đã từ chức chủ tịch Tập đoàn Volkswagen vào năm 2015 trong một cuộc đấu tranh quyền lực. Vào thời điểm đó, các báo cáo cho thấy ông đang cố gắng hất cẳng CEO Martin Winterkorn nhưng cuối cùng thay thế ông là CEO Matthias Mueller.

Ferdinand Piech

Trong khi kế hoạch không thành công, còn Winterkorn cuối cùng đã bị đẩy ra khỏi ban điều hành sau vụ bê bối khí thải trên động cơ diesel. Quay trở lại với Piech, Bloomberg nhấn mạnh ông là cháu trai của Ferdinand Porsche và trở thành CEO của VW vào năm 1993, khi nhà sản xuất ô tô này gặp khó khăn sụt giảm doanh số, Piech đã xoay xở để điều khiển chèo lái và biến công ty thành một cường quốc toàn cầu về ô tô. Thêm nữa, VW cuối cùng đã mua một số thương hiệu xe cao cấp bao gồm Bentley, Bugatti và Porsche.

Ferdinand Piech

Trong khi Piech là một người quản lý xuất sắc, ông cũng yêu thích xe hơi và có một loạt các dự án thú vị, Bugatti Veyron là một thành công đắt giá trong số đó, trong khi đó, Volkswagen Phaeton và XL1 sẽ đi vào lịch sử như những thử nghiệm thú vị.

Dưới khoản thời gian cai trị, ông đã biến Audi trở thành đối trọng đáng gờm của BMW và Mercedes, trong khi đó Lamborghini liên tục có những thế hệ và phiên bản mới thành công. Bentley được tái sinh, và thương hiệu Skoda luôn đáng để bạn sắm một chiếc sử dụng thực dụng. Chắc chắn có thể xem công lao của Piech được ghi vào lịch sử Volkswagen và là một phần di sản.

Quốc Huy

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *