Những người chủ sở hữu ô tô từ khắp đất nước Mỹ với những chiếc ô tô thuộc mọi thế hệ của dòng Nissan Z danh tiếng đã có mặt tại Hồ Bartlett cho một ngày hội sôi động.

Nissan Z từ lâu đã là một chiếc xe hiệu suất cao dễ tiếp cận đối với những người đam mê xe. Qua nhiều năm, chiếc xe đã biến đổi và thích nghi với từng thời đại của nó. Giờ đây, hơn 50 năm kể từ khi được giới thiệu, các chủ sở hữu trong từng ấy năm đó đã tập trung tại Arizona để kỷ niệm những chiếc xe. Niềm đam mê đó được thể hiện rõ ràng trong hai video quay tại sự kiện.
Được tổ chức bởi Nick Loves Nissan, NISMO MO USA, ZCCA và Z1 Motorsports, cuộc tụ họp diễn ra tại Bartlett Lake, Arizona. Một hồ rộng 2.830 mẫu Anh cung cấp một địa điểm tuyệt đẹp cho vô số chiếc xe Z với hầu hết mọi sắc thái và màu sắc có thể tưởng tượng được. Các chủ sở hữu đã gặp nhau vào sáng ngày 7 tháng 4 và thời tiết thật hoàn hảo.
Gần 100 chiếc xe Z đã tham gia vào sự kiện được Nismo Nick mệnh danh là ‘Z Holiday’. Những câu chuyện đằng sau những chiếc xe này càng làm tăng thêm danh tiếng mà chúng có được. Một người chủ đã mang đến chiếc 370Z kỷ niệm 50 năm may mắn sở hữu được, một trong số 36 chiếc trên toàn nước Mỹ. “Z có nghĩa là tất cả đối với tôi,” anh nói, “mọi người đều có một câu chuyện về Z.”
Một người phụ nữ khác đã mang chiếc 300ZX đời 1989 của mình đến buổi gặp mặt và tiết lộ: ‘Tôi thực sự có thêm ba chiếc như vậy ở nhà.’ Một quý ông đã giới thiệu chiếc xe của vợ mình tại sự kiện, một chiếc 240Z đời 1972 tuyệt đẹp được thiết kế cho đường đua, nó tự hào có động cơ LS3 V8 dưới mui xe, hộp số sàn 6 cấp, bộ body kit tùy chỉnh và cánh gió sẽ khiến chiếc Civic Type R mới trở nên đỏ mặt.
Nhiều người trong số những chủ sở hữu này thảo luận về việc họ đã sở hữu những chiếc coupe thể thao Z được bao lâu hoặc ít nhất là họ đã bị ám ảnh bởi chúng trong bao lâu. Một số người đã sở hữu những chiếc xe Z của họ trong nhiều thập kỷ, trong khi những người khác đã mua và bán nhiều mẫu xe khác nhau trong nhiều năm. Một người đam mê xe cho biết anh ta đã lái chiếc Z 1972 trong suốt 53 năm.
Mặt khác, cũng có một số ít là người mới gia nhập bang hội nên có một loạt xe Nissan Z mới đã xuất hiện. “Nếu có điều gì mà tất cả chúng ta có thể học được từ ngày hội này thì đó là tất cả chúng ta có thể đến với nhau dưới sự bảo trợ của hiệu suất và sự nhiệt tình đối với ô tô” một chủ xe Z cho biết
Tuấn Phạm