Có lẽ nhằm tăng doanh số bán xe với tầng lớp nhà  giàu mới nhờ Bitcoin, một đại lý xe Proton ở Malaysia căng biển chấp nhận thanh toán mua xe bằng Bitcoin.

Một bức ảnh lan truyền trên mạng xã hội tại Malaysia cho thấy, một đại lý bán xe Proton căng biển chấp nhận thanh toán mua xe bằng đồng Bitcoin và Ethereum, vốn là hai đồng tiền điện tử đang rất phổ biến trong giới đầu tư tiền điện tử. Tuy nhiên loại giao dịch này là không hợp lệ khi nó chưa được công nhận từ hệ thống ngân hàng của Malaysia.

Thông qua một tuyên bố chính thức, Proton cho biết thêm rằng “mặc dù mở ra cách thức bán hàng mới để giữ khách hàng quan tâm đến sản phẩm xe của mình, nhưng chúng tôi muốn cảnh báo mạng lưới đại lý bán hàng của chúng tôi để xem xét cẩn thận việc tự ý thanh toán bằng đồng tiền điện tử không được đưa ra bởi Proton, và chúng tôi không khuyến khích làm những giao dịch đó”

Sự phức tạp và không ổn định của những đồng tiền ảo sẽ gây ra rủi ro cho các đại lý, chẳng hạn giá trị của đồng Bitcoin luôn thay đổi, có thời điểm là 383,5 triệu VNĐ/Bitcoin nhưng sau đó vài ngày lại mất giá đi tới 56,8 triệu VNĐ, tại thời điểm này năm ngoái thì 1 Bitcoin chỉ 113,6 triệu VNĐ. Rõ ràng đồng tiền ảo không có tính ổn định, chính vì thế nó không được các ngân hàng trong nước Malaysia chấp nhận.

Tuấn Phạm

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.