Daimler phải triệu hồi 60.000 xe GLK trang bị động cơ diesel tại Đức sau khi các cơ quan quản lý phát hiện chúng được trang bị phần mềm gian lận khí thải, Bô giao thong Đức cho biết hôm thứ 7 tuần rồi.

Mẫu xe bị phat hiện gian lận là chiếc Mercedes-Benz GLK 220 được sản xuất từ ​​năm 2012 đến 2015. Daimler xác nhận rằng việc thu hồi đã được ra lệnh vào hôm thứ Sáu nhưng cho biết họ sẽ kháng cáo quyết định trong khi sẽ tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý. Bộ giao thông Đức nói rằng họ đang muốn mở rộng điều tra them tất cả những dòng xe của Mercedes-Benz có trang bị động cơ diesel trong diện nghi vấn.

phần mềm gian lận khí thải

Kể từ khi đối thủ của Volkswagen thừa nhận vào năm 2015 có gian lận khí thải trong các bài kiểm tra ở Mỹ, vụ bê bối này tiếp tục đã lan sang các nhà sản xuất ô tô khác. Daimler đã ra lệnh thu hồi 3 triệu xe để khắc phục lượng khí thải dư thừa đến từ động cơ diesel của họ.

Những tin tức về vụ triệu hồi này xuất hiện từ hôm thứ 7, khi nó bắt đầu được nghi ngờ và bị kiểm tra từ hồi tháng 4 khi có phần mềm đáng ngờ trong những chiếc xe GLK 220 có năm sản xuất từ 2012-2105, sau những thử nghiệm cho thấy chúng chỉ đáp ứng được các tiêu chuẩn khí thải khi có một chức năng nhất định được kích hoạt.

Tại Việt Nam GLK 220 được nhập khẩu bên cạnh các phiên bản máy xăng được lắp ráp, nên không  loại trừ khả năng những mẫu xe này cũng dính nghi vấn gian lận khí thải.

Quốc Huy

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *