Phiên bản trưng bày Porsche 919 Hybrid kích thước thực sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Trên thế giới chỉ có tổng cộng 13 mô hình kích thước 1:1 và phiên bản được đấu giá này là một trong số đó.
Porsche Châu Á Thái Bình Dương cùng các nhà nhập khẩu trong khu vực thành lập quỹ SportCares, quỹ tài trợ giúp cải thiện cuộc sống của trẻ em nghèo, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và cộng đồng người khuyết tật. Phiên bản trưng bày Porsche 919 Hybrid kích thước thực sẽ được bán đấu giá để gây quỹ từ thiện. Trên thế giới chỉ có tổng cộng 13 mô hình kích thước 1:1 và phiên bản được đấu giá này là một trong số đó. Các mô hình hay nói cách khác là phiên bản trưng bày này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển nguyên mẫu mà các nhà sản xuất ô tô thường dùng cho mục đích nghiên cứu. Rất hiếm khi các mô hình này được phép rời khỏi nhà máy chứ chưa nói đến việc dùng để bán.

Porsche-919-Le-Mans
Porsche 919 Hybird luôn có mặt tại các triển lãm lớn

Bất kỳ ai quan tâm đến việc sở hữu phiên bản trưng bày này đều có thể đăng ký tham gia đấu giá trực tuyến trên eBay với mức khởi điểm tối thiểu 10.000 SGD tại http://www.919hybridauction.com/. Phiên đấu giá sẽ bắt đầu từ thứ Hai, ngày 8 tháng 6, và kết thúc vào Chủ Nhật, ngày 14 tháng 6, lúc 9 giờ tối (giờ Singapore, GMT +8) trùng với thời điểm bế mạc giải đua 24 Giờ Le Mans, nơi Porsche đang thi đấu với 3 phiên bản xe đua Porsche 919 Hybrid cùng 120 thành viên, 2.500 nhà báo đại diện cho 49 nước và 270.000 khán giả sẽ có mặt tại đây.

Porsche-919-Hybrid-2
Mẫu xe phát triển để tranh tài trong đường đua khắc nhiệt Leman 24h

Ông Martin Limpert, Giám đốc điều hành Porsche Châu Á Thái Bình Dương, cho biết: “Thật vinh dự khi mô hình 919 Hybrid được đưa đến khu vực, đánh dấu sự trở lại của Porsche từ mùa giải Le Mans 2014, cũng như nhấn mạnh tinh thần thể thao mạnh mẽ của chúng tôi. Porsche gắn liền với xe đua thể thao vì triết lý của hãng nhiều hơn là vì danh dự. Đường đua là nơi kiểm nghiệm thực tế cho tầm nhìn của chúng tôi. Phiên bản trưng bày 919 Hybrid đã có mặt tại 6 quốc gia trong khu vực trong gần một năm và được đón nhận bởi đông đảo những người đam mê và ngưỡng mộ Porsche. Giờ đây chúng tôi muốn làm nhiều hơn nữa cho xã hội và hy vọng rằng chương trình đấu giá phiên bản trưng bày 919 Hybrid này sẽ đóng góp vào quỹ hỗ trợ những người đang cần trợ giúp.”

2014-porsche-919-hybrid-le-mans-prototype-race-car_100459092_l
Hệ thống đèn pha led ấn tượng

Porsche 919 Hybird được Phát triển đặc biệt dành riêng cho giải FIA World Endurance Championship và Le Mans, các phiên bản 919 Hybrid được chế tạo để vượt qua những thách thức của việc ứng dụng công nghệ tương lai trong các chương trình kiểm nghiệm xe thể thao khắt khe nhất hiện nay. Trong 63 năm qua, Porsche là hãng ô tô duy nhất góp mặt liên tục trong giải đua 24 Giờ Le Mans, với 16 chiến thắng chung cuộc và 102 trận thắng đẳng cấp tại cuộc đua sức bền lâu đời và nổi tiếng nhất thế giới.


Bùi Bảo

 

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.