Dầu nhờnDầu nhờn được thiết kế để làm sạch những chất bẩn, mảnh vụn và cặn bám trong các bộ phận của động cơ và để ngăn ngừa những chỗ bị nghẹt trong các đường dẫn dầu quan trọng. Dầu nhờn giúp bắt giữ chất bẩn và làm cho nó trở thành vô hại cho đến khi lượng chất bẩn đó được thải bỏ khi thay dầu.

Bằng cách giảm ma sát và tối giảm sự mài mòn, dầu nhờn tạo thành một lớp màng bảo vệ cho các bộ phận của động cơ và có những chất phụ gia đặc biệt hoạt động giữa các bề mặt chuyển động để ngăn chặn sự tiếp xúc và làm giảm ma sát trượt. Điều này giúp cho động cơ của bạn vận hành êm ái và hiệu quả đúng như ý định của các nhà thiết kế.

Dầu nhờn giúp giảm nhiệt độ ở những chỗ nóng, thí dụ như chung quanh vòng pít-tông là nơi nhiệt độ có thể lên đến 320°C, và tản nhiệt ra chung quanh động cơ.

Bằng cách ngăn chặn sự ăn mòn và rỉ sét, giúp bảo vệ các bộ phận trong động cơ vận hành liên tục của bạn tránh khỏi sự ăn mòn sau kỳ hạn thay dầu thông thường. Các nghiên cứu so sánh cho thấy rằng dầu nhờn mang đến sự bảo vệ tối đa và giúp kéo dài tuổi thọ động cơ và tránh được một số công việc sửa chữa tốn kém.

Trải Nghiệm Xe

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.