Điều đó có thể hiểu được, nhưng không thể phủ nhận chiếc Kaiser Darrin 161 năm 1954 đã giành được vị trí trong lịch sử khi nó trở thành chiếc xe thể thao bằng sợi thủy tinh đầu tiên của Mỹ và có thiết kế đẹp tuyệt đỉnh.

Đây là mẫu xe được thiết kế trong nỗ lực chung giữa Kaiser và nhà thiết kế Howard Darrin. Darrin làm việc không liên tục cho công ty, nhưng mối quan hệ được cho là rất rạn nứt khi nhà thiết kế này đã nhiều lần nghỉ việc vì bất đồng về phong cách.

Kaiser Darrin

Mặc dù chia tay với nhà sản xuất ô tô, Darrin đã tạo ra một chiếc roadster dựa trên Henry J và tự mình chế tạo một nguyên mẫu. Sau khi mô hình được hoàn thành, ông đã mời các quan chức của Kaiser đến xem xe.

Kaiser Darrin

Darrin có thể đã rất ngạc nhiên trước câu trả lời khi Henry J. Kaiser được cho là đã rất buồn về dự án và nói với nhà thiết kế “Chúng tôi không kinh doanh việc bán xe thể thao.” Trong khi hai người tranh cãi, vợ của Kaiser nói rằng “Đây là thứ đẹp nhất mà tôi từng thấy” và cô ấy thúc giục chồng cùng Darrin sản xuất nó.

Kaiser Darrin Xe cổ

Điều này đã thay đổi suy nghĩ của Kaiser và dự án đã được bật đèn xanh. Chiếc xe được cho là đã trình làng vào tháng 9 năm 1952, trước khi gây chú ý tại Triển lãm Ô tô New York năm 1953. Việc sản xuất dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào mùa thu năm đó, nhưng đã bị trì hoãn do các cuộc đàm phán để sử dụng động cơ có nguồn gốc GM thất bại, và động cơ được Kaiser thay đổi được coi là không thực tế.

Kaiser Darrin

Tuy nhiên, chiếc xe đã ra mắt đúng thời điểm vào năm 1954 và thân xe làm bằng sợi thủy tinh cũng như có cửa mở trượt về trước dấu trong vòm bánh xe.

Kaiser Darrin

Trong khi chiếc xe rất thú vị, nó có mức giá khởi đầu được báo cáo là $ 3,668. Con số đó tương đương với 35.517 đô la ngày nay và khiến mô hình này đắt hơn cả Corvette.

Xe cổ

Phần thất vọng nhất là Kaiser Darrin được trang bị động cơ 6 xi-lanh 2,6 lít, chỉ có công suất 90 mã lực. Với mức giá cao, hiệu suất thấp và một số vấn đề khác, chiếc roadster bán chậm và đã ngừng sau một năm, được báo cáo có 435 chiếc được sản xuất. Điều đó đưa chúng ta đến với chiếc roadster đặc biệt này đang được bán bởi Throttlestop. Nó đã được phục hồi toàn bộ và có ngoại thất màu trắng sâm panh cũng như nội thất màu đỏ vì nó được “phục hồi theo đúng thông số kỹ thuật của nhà máy.”

Kaiser Darrin

Chiếc xe rao bán có 25.642km lăn bánh, hộp số 3 cấp kèm nút O/D (Overdrive), xe hoạt động bình thường. Nó chắc chắn thú vị và là thứ mà bạn không thấy hàng ngày. Tuy nhiên, nó đi kèm với giá chào bán $ 160,900 USD.

Kaiser Darrin Kaiser Darrin Kaiser Darrin Kaiser Darrin Kaiser Darrin Kaiser Darrin Xe cổ Xe cổ Xe cổ Xe cổ Xe cổ Xe cổ Xe cổ

Bùi Bảo