Bộ Giao thông Vận tải vừa chỉ đạo điều chỉnh tốc độ tối đa của xe cơ giới trên một số tuyến đường cao tốc như TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Đại lộ Thăng Long.

Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ và Tổng công ty Đầu tư, phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) điều chỉnh tốc độ tối đa của xe cơ giới trên một số tuyến đường cao tốc theo tốc độ thiết kế như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây và Đại lộ Thăng Long (Hà Nội) điều chỉnh lên 120km/h.

Dai lo Thang Long cho phep chay 80km/h
Dai lo Thang Long cho phep chay 80km/h

Đường cao tốc trên cao vành đai 3 Hà Nội đoạn từ phía bắc cầu Thanh Trì đến nút giao Mai Dịch được điều chỉnh lên 100km/h.

Bộ cũng yêu cầu VEC và Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiểm tra, rà soát chất lượng công trình theo thiết kế được phê duyệt và an toàn giao thông trước khi điều chỉnh tốc độ. Đồng thời, hai đơn vị này cũng phải bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ trên tuyến chính và các nhánh ra vào đường cao tốc.

Đối với các tuyến đường cao tốc đang khai thác tạm thời, Bộ Giao thông yêu cầu chủ đầu tư triển khai thi công hoàn chỉnh, khắc phục những tồn tại để điều chỉnh tốc độ lưu hành đúng với tốc độ thiết kế.

Theo vnexpress (Đoàn Loan)

Có Thể bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.