Đừng vội lên án những ông bố bà mẹ để quên trẻ em trong xe, vì cũng có thể chính bạn sẽ là tội đồ gây ra những sự việc tương tự, vì ở những khoảnh khắc tâm trí bạn bị chi phối bởi một điều gì đó lớn hơn là nghĩ tới đang có trẻ em trong xe.

Phổ biến nhất là họ hay quên con nhỏ ở băng ghế sau nếu như không thường xuyên đưa con đi học, điều này do làm một việc không phải thói quen vào một thời điểm nhất định trong ngày. Ví dụ, nếu ông bố bị ốm không thể đưa con đi học như nhiệm vụ hằng ngày được chia mỗi buổi sáng, thay vào đó người mẹ tạm thực hiện nhiệm vụ này cho ông bố, trên đường đi người mẹ dễ rơi vào trạng thái một cung đường lái xe đã được lập trình theo thói quen hàng ngày, và nếu bị tác động dưới áp lực giao thông trễ giờ làm, sẽ vô tình làm bà mẹ quên bẵng đi đứa con nhỏ ở phía băng sau và vội ra khỏi xe bấm khóa cửa nếu đứa bé ngủ quên hoặc còn rất nhỏ.

Quên trẻ trong xe

Không ai từng nghĩ rằng họ có thể quên con mình trong một chiếc ô tô, và rồi không thể tưởng tượng được khi điều đó lại xảy ra với chính mình khi rơi vào khoảnh khắc đãng trí. Nếu con bạn ngủ gục trong xe và bạn không nghe thấy âm thanh phát ra từ ghế sau, bạn sẽ dễ bị phân tâm và bận tâm bởi một vấn đề khác lớn mà bạn phải giải quyết ngay khi bạn đi làm, đó có thể là khởi đầu của bi kịch kinh hoàng này. Một người cha hoặc mẹ sẽ tái mặt khi nhận được điện thoại từ nhà trường tại sao hôm nay trẻ vắng mặt, trong tất cả khả bạn chạy thục mạng về bãi xe nhưng có thể là đã quá muộn. Đây là điều tồi tệ và đau khổ nhất nếu như một ông bố mà mẹ vướng phải, nỗi đau sẽ theo họ suốt đời.

Ngoại trừ những ông bố bà mẹ để con trong ô tô để đi vào siêu thị mua sắm hàng giờ, hay tệ hơn để trẻ nhỏ trong ô tô để vào xem film, nhà hàng, tiệc tùng… thì không còn lời nào để nói với những người này.

Những cách không quên con trong xe

Có nhiều chuyên gia nói rằng đừng quá tin vào trí nhớ, đúng vậy vì cơ thể sẽ có những khoảnh khắc tâm trí bị phân tâm và nó xảy ra vào đúng thời điểm quan trọng thì đó là điều tồi tệ. Nên có những phương pháp giúp chúng ta nhớ những công việc phải thực hiện bằng những mẹo đơn giản. Nên tập cho trẻ ngủ đúng giấc vào buổi tối, như thế khi lên xe trẻ sẽ không ngủ và sẽ tạo ra những âm thanh chú ý để bạn không thể quên trẻ khi ra khỏi xe.

Quên trẻ trong xe

Nếu phải chở trẻ nhỏ đi học vào buổi sáng hay đi đâu đó, bạn nên tạo một liên kết giữa bạn với băng sau khi phải rời khỏi xe, chẳng hạn hãy để cặp của bé ở băng trước và để cặp đi làm của bạn ở băng sau. Đặt báo thức trên điện thoại vào khoảng giờ bé vừa đến trường để nhắc bạn. Có thêm một cách đơn giản khiến bạn phải chú ý, đó là gắn thêm gương phía trước khoang lái để có thể phản chiếu được băng ghế sau và các vật dụng của trẻ nhỏ như đồ chơi. Mọi người thường hay dán logo “Baby in car” ở đuôi xe thì cũng nên dán thêm một cái ở vị trí ngay trước mắt ghế lái để nhắc nhở mình khi rời khỏi xe.

Quốc Huy

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *