Động cơ tăng áp CR-V 1.5L đang dính một lỗi tiềm ẩn đến tuổi thọ của động cơ, tuy chưa thừa nhận nguyên nhân nhưng Honda đang tiến hành điều tra.

Động cơ tăng áp 04 xi-lanh dung tích 1.5 lít trang bị cho chiếc CR-V đang gặp phải một lỗi ở hệ thống phun và đốt nhiên liệu. Vấn đề này được một tạp chí tiêu dùng uy tín Consumer Report nêu ra, khi nhiều khách hàng sử dụng CR-V mới gặp chung phải một vấn đề, đó là nhiên liệu xăng không được đốt hết trong quá  trình phun vào buồng đốt, kết quả là chúng thoát qua xi-lanh và trộn vào với dầu bôi trơn của động cơ, khiến cho dầu bôi trơn bị hòa loãng và tăng thể tích, đây là một vấn đề lớn cho tuổi thọ động cơ nếu không được khắc phục.

Trước mắt, Honda thừa nhận vấn đề này ở những chiếc CR-V sản xuất từ 2017 -2018, được trang bị động cơ tăng áp 1.5L, và họ hy vọng có hướng khắc phục từ tháng 11 năm 2018.

Nhiều chủ xe CR-V nhận thấy mức dầu bôi trơn tăng lên cao, rõ ràng bản thân dầu bôi trơn không thể tự mình tăng lên được, và trong trường hợp này một phần nhiên liệu xăng không đốt hết đã hòa lẫn chúng. Tại thị trường Mỹ vấn đế này xảy ra nhiều đối với Honda CR-V sử dụng động cơ trên, tuy nhiên với chiếc Honda Civic sử dụng cùng động cơ tăng áp này lại không xảy ra hiện tượng tương tự.

Tại thị trường Trung Quốc cũng từng xảy ra hiện tượng tương tự, nhưng cách khắc phục của Honda là điều chỉnh giảm lượng phun nhiên liệu. Nhiều ý kiến cho rằng hiện tượng chỉ xảy ra tại những nơi có môi trường lạnh, khắc nhiệt khiến cho động cơ không kịp làm nóng và hiện tượng không đốt hết nhiên liệu xảy ra. Tuy nhiên thì Customer Report cũng nêu ra những trường hợp vẫn bị, khi ở môi trường ấm hơn như New Mexico hay Texas.

Customer Report cho biết “Chúng tôi muốn chỉ ra rằng, xăng trộn với dầu chắc chắn rất xấu cho tuổi thọ và sức khỏe của động cơ.Nếu dầu được pha loãng, nó không thể làm tốt nhiệm vụ bôi trơn cho động cơ đúng cách, giảm khả năng giải nhiệt cho động cơ và turbo, gây mài mòn nhanh trên các bộ phận”.Hiện tại thì Honda chưa có câu trả lời cho các chủ sở hữu và cách khắc phục, cho đến khi cuộc điều tra chưa hoàn tất. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này.

Tuấn Phạm theo AutoBlog

3 thoughts on “Động cơ tăng áp 1.5L của CR-V dính lỗi phun nhiên liệu

  1. 토토 says:

    954928 840008Thank you for the auspicious writeup. It in truth used to be a amusement account it. Glance complex to more added agreeable from you! Even so, how could we be in contact? 74349

Có Thể Bạn Quan Tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *