Đồng hồ Bugatti Chiron mới nhất của Jacob & Co có vỏ pha lê Sapphire xanh, giá 1.5 triệu đô la

Trong vài năm qua, Jacob & Co và Bugatti đã hợp tác để tạo ra một số chiếc đồng hồ độc đáo lấy cảm hứng từ Chiron, và đây là sáng tạo mới nhất của họ.

đồng hồ Bugatti Chiron

Được mệnh danh là Bugatti Chiron Blue Sapphire Crystal, chiếc đồng hồ này có nhiều đặc điểm giống với những chi tiết của Chiron. Do đó, nó có một bản sao đầy đủ chức năng của động cơ W16 tăng áp 8,0 lít của Chiron, nơi các pít-tông thực sự chuyển động và các bộ tăng áp quay hoạt động.

đồng hồ Bugatti Chiron

Khác biệt của chiếc đồng hồ này với những chiếc đồng hồ khác là phần vỏ được làm hoàn toàn bằng tinh thể sapphire, phải mất vài tháng xử lý vật liệu, với máy móc cao cấp, và đánh bóng bằng tay để tạo ra. Viên sapphire sau đó được nhuộm màu xanh lam.

đồng hồ Bugatti Chiron

Nhìn từ phía sau, Bugatti Chiron Blue Sapphire Crystal cho thấy một số trong số 578 bộ phận được trang trí và lắp ráp thủ công tạo nên cơ chế hoạt động. Nhiều trong số 51 chi tiết trang sức được sử dụng trong đồng hồ cũng có thể nhìn thấy từ mặt sau. Các chi tiết nổi bật khác của chiếc đồng hồ này bao gồm bộ dự trữ năng lượng lấy cảm hứng từ đồng hồ đo nhiên liệu của Chiron và ba chiếc vương miện bằng sapphire.

đồng hồ Bugatti Chiron

Ở những nơi khác, đồng hồ bao gồm ‘Hệ thống chống sốc’ của Jacob & Co, các điểm nhấn bằng vàng 18 karat, dây đeo cao su và khóa bằng vàng 18 karat. Chỉ một chiếc đã được tạo ra và một người thợ thủ công đã mất khoảng 120 giờ để hoàn thành chiếc vỏ. Giá bán vào khoản tiền 1,5 triệu đô la.

đồng hồ Bugatti Chiron đồng hồ Bugatti Chiron

Một số đồng hồ tourbillon khác có sẵn từ Bugatti và Jacob & Co., bao gồm những chiếc có vỏ được hoàn thiện bằng vàng hồng, vàng hồng đính kim cương, vàng trắng và sapphire trong suốt. Một chiếc đồng hồ phiên bản ‘thông thường’ không có tất cả các đồ trang sức cầu kỳ cũng được bán với giá 280.000 đô la.

Bùi Bảo